"Đối thoại cùng Jack Ma" do Tập đoàn FPT, Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia từ 17h đến 18h30 ngày 6/11. 

Với mục đích nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bỏ cuộc cho thế hệ trẻ, chương trình sẽ tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một trong những tỷ phú truyền cảm hứng nhất thế giới hiện nay.

Khi nhìn về con đường khởi nghiệp của Jack Ma, bất cứ ai cũng sẽ ngưỡng mộ và thấy bản thân mình cần học hỏi. Thời còn đi học, Jack Ma học kém toán nhưng lại thích tiếng Anh. Khi Trung Quốc bước vào giai đoạn mở cửa, Hàng Châu trở thành điểm du lịch quốc tế. Trong suốt gần 10 năm, ngày nào Jack Ma cũng dậy sớm đạp xe tới khách sạn Hàng Châu, làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách nước ngoài để rèn luyện tiếng Anh.

Tỷ phú Jack Ma sẽ giao lưu, truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội

Tỷ phú Jack Ma sẽ giao lưu, truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Ông cho biết, “Jack” chính là biệt danh ông tự đặt cho mình để tiện xưng hô với khách nước ngoài những ngày đó. Không tiền, không quan hệ, cách duy nhất để Jack Ma tiến lên trong đời là học hành.

Với sự cố gắng bền bỉ, Jack từng lập nên 2 công ty thương mại điện tử trước khi "thai nghén" Alibaba. Jack Ma đã sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba với tổng giá trị tới 460 tỷ USD.

Được biết, trước khi đến Việt Nam, Jack Ma từng giao lưu với sinh viên, thanh niên nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ... Những câu chuyện của vị tỷ phú nổi tiếng tiếp thêm niềm tin để các bạn trẻ không sợ thất bại, thực hiện ước mơ.

Trong cuộc hội thoại, ông cũng nói về các công nghệ làm thay đổi cuộc sống con người, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay tuổi thơ gian khó và những lần thất bại liên tiếp khi khởi nghiệp. 

Yên Bình (T/H)

Bạn đang đọc bài viết 3.000 Sinh viên Hà Nội sẽ có cơ hội đối thoại trực tiếp với tỷ phú Jack Ma tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn