Hòa chung xu hướng thế giới, ở Việt Nam, "Ngày thứ 6 đen tối" dần trở nên huyên náo hơn. Trong những năm gần đây cứ đến ngày này đồng loạt các thương hiệu thời trang đều giảm giá kịch liệt khiến các tín đồ được dịp "hốt" cả "kho" về nhà.

 
Black Friday chỉ được quan tâm ở các thành phố lớn, ở Việt Nam điển hình là TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng mới cảm nhận rõ được sức nóng của ngày lễ đại giảm giá. Tuy nhiên, nói riêng về thị trường thời trang ở Hà Nội, hầu hết các thương hiệu đều đi trước một bước khi tung ra chiến dịch giảm giá trước ngày Black Friday khoảng 2 đến 3 ngày và giảm mạnh vào đúng ngày Black Friday, thậm chí có thương hiệu còn kéo dài cả tuần lễ... tùy theo chiến lược kinh doanh của từng hãng. 
 
Một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội đồng loạt giảm giá 30-50% cho một số hoặc toàn bộ sản phẩm.

Một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội đồng loạt giảm giá 30-50% cho một số hoặc toàn bộ sản phẩm.

Các thương hiệu may mặc, thời trang là sản phẩm hưởng ứng ngày hội giảm giá mạnh mẽ nhất. Tại nhiều cửa hàng lớn với mặt hàng chính là đồ may mặc, đội ngũ marketing phải chuẩn bị từ cả tháng trước.

gghgh

Nhân viên thu ngân hoạt động hết công sức để phục vụ khách hàng những ngày này.

Nhân viên một cửa hàng cho biết: “Trong những ngày này, cửa hàng luôn đông khách, nhân viên liên tục phải lên kho lấy hàng bổ sung”

Giảm giá kéo dài cũng là chiến lược khuyến khích khách hàng mua sắm cuối năm, đồng thời giới thiệu thiết kế cho dịp xuân hè 2017.

Black Friday hay còn gọi là “Ngày thứ 6 đen tối” là ngày thứ 6 ngay sau lễ Tạ ơn (lễ Tạ ơn ở Mỹ rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 của tháng 11. Năm nay là ngày 24/11). Đây được coi là ngày mở màn cho mùa mua sắm cuối năm tấp nập của Mỹ và các nước trên thế giới với mục đích kéo dài ngày lễ mua sắm, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Hạnh Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Biển đen, chữ đỏ sale hàng loạt dịp Black Friday tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn