Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống sản Huy Thắng (Công ty Huy Thắng) có địa chỉ tại 68 thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận đã có những vi phạm như: không nằm trong vùng quy hoạch; không đảm bảo điều kiện SXKD giống; không ghi chép hồ sơ trong quá trình SXKD; không thực hiện công bố chất lượng giống; không thực hiện đăng ký kiểm dịch tôm giống. Cty Huy Thắng đã sử dụng nhiều nhãn hiệu của các cơ sở tôm giống khác nhau để cung cấp giống ra thị trường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những hành vi trên Công ty Huy Thắng đã bị Tổng cục Thủy sản (Bộ NN – PTNT) quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14.000.000 đồng do ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản ký.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Cục An ninh Kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp – Bộ Công an (A86) và Phòng an ninh kinh tế tỉnh Bình Thuận (PA81) đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh giống tôm nước lợ. Tại đây, công ty Huy Thắng đã không xuất trình được các hồ sơ, tài liệu liên quan. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện kho vật tư của công ty có 6 nhãn mác tôm giống của các cơ sở khác nhau.

Đại chỉ Công ty Huy Thắng.

Địa chỉ Công ty Huy Thắng.

Tổng cục Thủy sản đã kiến nghị tiếp tục phối hợp với A86 và PA81 xác minh nhãn hiệu tôm đã thu giữ tại Công ty Huy Thắng trên tất cả các địa phương.

Từ đó, giao Vụ Nuôi trồng thủy sản phối hợp với Vụ Pháp chế Thanh tra tham mưu trình lãnh đạo Bộ NN-PTNT có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận để chấn chỉnh công tác quản lý tôm giống tại địa phương và xem xét tạm dừng sản xuất tôm giống tại Cty Huy Thắng.

Tuyển Thủy

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Xử phạt Công ty Huy Thắng vi phạm sản xuất tôm giống tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn