Kinh doanh đồ ăn qua mạng

Thời đại công nghệ số, khi mà những cú click chuột nhiều hơn cả những cuộc gặp gỡ thì việc chủ động ra hàng quán mua đồ ăn đôi khi cũng khiến nhiều người chùn chân lười biếng. Chính vì thế mà nhu cầu mua các món ăn được chế biến sẵn và chuyển tới tận cửa nhà đang tăng cao, tạo cơ hội cho những “cửa hàng đồ ăn online” nhanh chóng phát triển.

Nếu bạn vẫn đang đắn đo không biết sinh viên mới ra trường nên kinh doanh gì chỉ cần ít vốn thì hãy tận dụng mạng Internet để bán đồ ăn. Đây cũng là công cụ quảng cáo vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Xu hướng gọi đồ ăn qua mạng ngày càng được ưa chuộng bởi con người ngày càng bận rộn với công việc của mình, ví dụ như dân văn phòng không thể ra ngoài trong giờ làm việc. Không cần phải kinh doanh những món ăn cầu kỳ, bạn chỉ cần bán đồ ăn vặt hoặc bán cơm trưa văn phòng chẳng hạn, chắc chắn sẽ đắt hàng như tôm tươi, miễn là thực phẩm đảm bảo thực phẩm an toàn, chất lượng

Kinh doanh thời vụ theo các mùa, lễ trong năm

 

Buôn bán cả năm không bằng vài ba ngày lễ, đặc biệt tại Việt Nam vốn dĩ đã có rất nhiều ngày kỉ niệm và lễ hội thì điều đó càng đúng. Sinh viên mới ra trường không có nhiều vốn, cũng chưa biết đâu là mặt hàng bán chạy nhất thì đây là một lựa chọn an toàn và dễ mang về lợi nhuận cao.

Tận dụng mùa vụ, ngày lễ để xác định mặt hàng theo đúng nhu cầu thị trường là bước khởi nghiệp an toàn hơn cả, vừa không phải đầu tư nhiều mà vừa dễ thu hút khách. Ví dụ như mùa bóng đá bán đồ nhậu hoặc đồ ăn vặt, mùa giáng sinh hay dịp Tết bán phụ kiện trang trí, bánh mứt kẹo,…

Ngoài ra khi nhập hàng nên chú ý đến tính chất hàng hóa để cân đối lượng số lượng, tránh nhắm mắt nhập liều dẫn đến tồn kho hoặc hư hỏng không đáng có. Hãy tìm cho mình những cơ sở đáng tin cậy, thậm chí có thể về các vùng miền khác nhau để tìm hiểu.

Kinh doanh thời trang online

 

Chưa bao giờ kinh doanh thời trang hết “hot”, dù với người đã có kinh nghiệm lâu năm hay sinh viên mới ra trường còn bỡ ngỡ thì lĩnh vực này vẫn luôn phù hợp nếu xây dựng chiến lược đúng đắn. Khi khởi nghiệp, bạn cần xác định đối tượng bán hàng, sau đó chọn các mẫu mã phù hợp, loại hàng bình dân hay cao cấp,… Chưa có vốn cũng thì làm cộng tác viên cho các shop online, dần dần lấy kinh nghiệm để tự kinh doanh riêng.

Thực tế chứng minh rất nhiều sinh viên từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã phát triển cho mình được vài shop online, đến khi tốt nghiệp thì đã có sẵn một cơ sở kinh doanh tin cậy với lượng khách hàng ổn định. Do đó đây chính là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn cho người mới tốt nghiệp dễ dàng thu về lợi nhuận.

Sinh viên mới ra trường nên kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Lý do thứ nhất, văn phòng phẩm là một trong những mặt hàng phổ biến và được sử dụng hàng ngày, ở bất cứ đâu, từ cá nhân cho đến tổ chức, từ học sinh sinh viên cho đến người đi làm,… Như vậy có thể nói, các sản phẩm này có một thị trường tiêu thụ rất lớn, mở ra cơ hội kinh doanh siêu lợi nhuận cho những ai bắt tay vào buôn bán, rất phù hợp với sinh viên mới ra trường muốn kinh doanh.

Thứ hai, bởi thị trường rộng nên nguồn cung cũng hết sức dồi dào. Văn phòng phẩm những năm gần đây được các nhà sản xuất nhắm đến như một mặt hàng chính. Nhiều công ty lớn nhỏ mọc lên, sản xuất đại trà với nhiều mẫu mã. Từ đây nhu cầu tìm kiếm nhà phân phối sản phẩm cũng vì thế mà tăng cao. Một là nhập hàng về bán, hai là trở thành kênh phân phối chính cho những doanh nghiệp này. Không cần mở cửa hàng kinh doanh, chỉ cần tận dụng kênh bán hàng online, cứ thế dần dần bạn sẽ mang về lợi nhuận.

Lưu ý khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cần có những tuyệt chiêu quảng cáo online đi kèm sản phẩm độc đáo, có tính cạnh tranh cao, đồng thời đưa ra các chương trình khuyến mại để hút khách. Ví dụ như khi mua hai sản phẩm dành cho người lớn, sẽ tặng kèm một món đồ dành cho trẻ em chẳng hạn,…

Sinh viên mới ra trường kinh doanh gì cũng cần kế hoạch

Dù kinh doanh nhỏ hay lớn, không riêng gì sinh viên mới ra trường, đều cần có kế hoạch cụ thể bởi thương trường là chiến trường, có rất nhiều tình huống phát sinh không lường trước được.  Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả, kinh doanh gì vốn ít lời cao, Tết bán gì chạy nhất,…để tích lũy thêm nguồn kiến thức và chọn sản phẩm bán. Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu thị trường, thế mạnh bản thân, đối tượng nhắm đến và các chiến lược bán hàng đúng đắn,…

Trên đây là 4 ý tưởng muốn chia sẻ với các bạn để giải đáp câu hỏi sinh viên mới ra trường nên kinh doanh gì. Đừng nghe ai nói tuổi trẻ còn non kinh nghiệm không thể kinh doanh, hãy bắt đầu từ những ý tưởng đơn giản, những bước cơ bản để dần dần phát triển, miễn là có đam mê kinh doanh và không ngừng nỗ lực.

Phương Hà

Bạn đang đọc bài viết Các mặt hàng kinh doanh không cần nhiều vốn ban đầu tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn