Đoàn xe “Caravan Doanh nhân: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp 2017” trên cung đường Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu (Sơn La)

Đoàn xe “Caravan Doanh nhân: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp 2017” trên cung đường Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu (Sơn La)

Diễn ra từ ngày 6 đến 8/10, Sự kiện do Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường  – Chi hội Nhà báo Cơ quan – Hội Nhà báo tỉnh Sơn La – Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La – Đoàn Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; Hưởng ứng Ngày Sinh trưởng xanh 28/9; Chúc mừng và tôn vinh Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 – Kết hợp tặng quà từ thiện cho đồng bào và học sinh bị thiệt hại nặng nề về người và của do thiên tai gây ra vừa qua tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La với nhiều hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa.

Gắn kết giao thương Hà Nội – Mộc Châu – Sơn La

Sự kiện được mở đầu bằng hành trình của Đoàn xe Caravan , bao gồm xe của Ban tổ chức và của Đoàn doanh nghiệp Hà Nội, di chuyển từ Thủ đô Hà Nội đến huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Trong suốt chuyến hành trình, Đoàn Caravan đã trải bánh trên những cung đường tuyệt đẹp và lãng mạn trải suốt từ Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu (Sơn La).

Tối 6/10, sau khi tham gia trải nghiệm các hoạt động tham quan, tìm hiểu một số mô hình kinh tế tiêu biểu và danh lam, thắng cảnh của vùng đất “Châu Mộc” nổi tiếng, Đoàn Caravan đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp của huyện Mộc Châu tại Đêm Giao lưu “Lửa trại cao nguyên – Hợp tác đầu tư” được tổ chức tại Khu du dịch Cộng đồng bản Áng 2 của địa phương.

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương cho Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu của huyện.

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương cho Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu của huyện.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Minh Chính, Chủ tịch UBND Mộc Châu bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi khi được đón tiếp Đoàn Caravan, đồng thời khẳng định Mộc Châu luôn mở rộng vòng tay chào đón các doanh nghiệp, doanh nhân của Hà Nội và toàn quốc tới giao lưu, đầu tư, hợp tác nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển, xứng đáng là một trong những “đầu tàu” kinh tế của tỉnh Sơn La.

Đồng quan điểm trên, ông Lê Huy Nghĩa, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập báo Sơn La, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Sơn La cho biết, Sự kiện “Caravan Doanh nhân: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp 2017” mang những ý nghĩa hết sức thiết thực, mở ra cơ hội phát triển về kinh tế của Mộc Châu - Sơn La. Bên cạnh đó, vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí là vô cùng quan trọng trong công cuộc tuyên truyền, tuyên dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, góp phần định hướng chủ trương, hoạch định chính sách, tạo cơ chế thông thoáng cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương ngày một phát triển và thành công.

Tiếp đó, chiều ngày 7/10 tại Thành phố Sơn La, chương trình “Gặp mặt Caravan Doanh nhân: Kết nối giao thương – Hợp tác đầu tư” đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, Hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La, đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh cùng  đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu trong buổi gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh: “Tỉnh Sơn La luôn mời gọi các nhà đầu tư vào tỉnh với cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về mọi mặt để doanh nghiệp, doanh nhân có cơ hội phát triển. Vì sự nghiệp phát triển của tỉnh Sơn La, các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn xác định đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân và coi sự thành công của các bạn là thành công của chính mình...Hoạt động của các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội lên thăm Sơn La trong dịp này chính là cơ hội để doanh nghiệp Sơn La khắc phục những hạn chế, khó khăn, tiếp tục vươn lên trong công cuộc phát triển mới”.

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La và đại diện các doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La và đại diện các doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Cũng tại chương trình Ban Tổ chức Caravan Doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp 2017” đã trao Kỷ niệm chương cho đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Báo Sơn La, Hội Nhà báo Sơn La; Trao kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho các đơn vị doanh nghiệp đồng hành, các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Sơn La.

Hướng về đồng bào vùng lũ Mường La

Theo thống kê từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, xã Hua Trai là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ quét kinh hoàng những ngày đầu tháng 8 vừa qua.

Nằm trong khuôn khổ của Sự kiện Caravan Doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp 2017”, với tinh thần “Tương thân, tương ái - Lá lành đùm lá rách”, các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan báo chí  của Đoàn Caravan đã đến thăm và trao tặng 330 ba lô học sinh, 500 chiếc khăn, 30 thùng sữa tươi, đường trắng, mì chính và tiền mặt cho các em học sinh và thầy cô tại xã Hua Trai , huyện Mường La, một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề về người và của do mưa lũ.

Ban tổ chức và các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trao quà cho thầy cô và các em học sinh của xã Hua Trai, huyện Mường La.

Ban tổ chức và các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trao quà cho thầy cô và các em học sinh của xã Hua Trai, huyện Mường La.

“Tôi xin thay mặt cho bà con nhân dân, các em học sinh, các thầy cô giáo xã Hua Trai, huyện Mường La gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Đoàn Caravan Doanh nhân: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp đã có những phần quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa và kịp thời, giúp chúng tôi vượt qua hoàn cảnh khó khăn, sớm ổn định cuộc sống,vươn lên trong lao động và học tập”, ông Lò Văn Tiển, Chủ tịch UBND xã Hua Trai, huyện Mường La bày tỏ niềm tri ân tới Đoàn.

Với đồng bào và các em học sinh vùng lũ, thật ấm lòng biết bao khi những ánh mắt tuyệt vọng ánh lên niềm tin, những cơn đói lòng được xua tan bởi bát cơm thơm dẻo, những thân thể run vì lạnh thêm vững chãi bởi nếp khăn ấm. Đó cũng chính là động lực để mỗi “tấm lòng thiện nguyện” của Đoàn thêm quyết tâm trên những hành trình sắp tới.

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết “Caravan Doanh nhân: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp 2017”: Sự kiện kết nối giao thương - Thắm tình thiện nguyện tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn