Mới đây Samsung Electronics thông báo việc biết ông Oh-Hyun Kwon sẽ không tiếp tục tham gia vào hội đồng quản trị, sau khi nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3/2018. Ông cũng sẽ rời ghế CEO Samsung Display - chức vụ ông đã nắm giữ từ năm 2016.

Đây là quyết định bất ngờ bởi ông Kwon được cho là sẽ đóng vai trò lớn tại Samsung Electronics, sau khi người thừa kế Samsung Jay Y. Lee bị bắt và kết án với nhiều tội danh, cùng sự ra đi của nhiều lãnh đạo chủ chốt khác.

Oh-Hyun Kwon - đồng Phó chủ tịch kiêm CEO Samsung

Oh-Hyun Kwon - đồng Phó chủ tịch kiêm CEO Samsung

Quyết định của ông Kwon Oh-hyun được đưa ra trong bối cảnh Samsung Electronics dự báo lợi nhuận kỷ lúc của quý 3 nhờ giá chíp nhớ tăng mạnh.

Trong bức thư gởi các nhân viên Samsung, ông Kwon đã nói đã đến lúc ông phải "dừng bước", và việc này tất cả là vì lợi ích của tập đoàn:

"Tôi tin rằng đã đến lúc tập đoàn có một sự khởi đầu mới, với một người lãnh đạo mới, trẻ trung hơn, để có thể ứng phó tốt hơn với những thách thức ngày một tăng trong ngành công nghiệp IT. Đây là thời điểm mà tập đoàn cần một người lãnh đạo mới hơn bao giờ hết".

Ông Oh-Hyun Kwon đã gia nhập Samsung từ năm 1985 với vai trò là nhà nghiên cứu, sau đó được bổ nhiệm vị trí CEO vào năm 2012.

Ngọc An T/H

Bạn đang đọc bài viết CEO Samsung Electronics bất ngờ từ chức tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn