Trong đơn tố cáo chị N.T.L cho rằng bà Cao Thị Minh tham ô công quỹ, lạm thu, các khoản thu chi không minh bạch. Lạm dụng chức quyền trù dập giáo viên, đối xử không công bằng với giáo viên.

Đan Phượng: Hiệu trưởng trường Mầm non Hạ Mỗ bị giáo viên tố nhiều sai phạmĐơn tố cáo chị N.T.L  gửi UBND huyện Đan Phượng và ngành chức năng

Cụ thể trong đơn nêu rõ, bà Cao Thị Minh lạm thu, tham ô ngân sách chi cho vệ sinh môi trường, chi không đúng mục đích Quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Thu chi không minh bạch các khoản thu thỏa thuận, tiền nước năm nay cao so với mọi năm, tự ý đổi nhà cung cấp, nước bẩn không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm cao so với thị trường và không đảm bảo.

Từ năm học 2012-2013 đến nay, bà Cao Thị Minh thường xuyên bắt giáo viên làm vệ sinh môi trường, nhưng không cho hưởng kinh phí nào từ tiền vệ sinh. Không những thế, bà Minh còn lấy việc vệ sinh môi trường đưa vào làm tiêu chí bình xét thi đua hàng tháng. Ai không tham gia vệ sinh đầy đủ sẽ bị hạ bậc xếp loại trong tháng. Trong khi đó, ngân sách nhà nước chi cho việc vệ sinh môi trường là có.

Đan Phượng: Hiệu trưởng trường Mầm non Hạ Mỗ bị giáo viên tố nhiều sai phạmNội dung trong đơn tố cáo 

Mục đích hoạt động của quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh là chỉ phục vụ các hoạt động của các cháu. Nhưng trên thực tế tại trường mầm non Hạ Mỗ thì quỹ được chi rất nhiều mục không đúng mục đích như: chi nộp quỹ hội phòng giáo dục, chi cúng trấn trạch về nhà mới, chi làm khung ảnh bản tuyên truyền, chi ủng hộ đêm văn hóa....

Chị N.T.L cho rằng bà Cao Thị Minh thu chi không minh bạch các khoản theo thỏa thuận, cụ thể là theo quy định các cháu đi học kỳ 2 thu một nửa số tiền đầu năm (bao gồm tiền học phẩm, đồ dùng bán trú....) nhưng bao năm nay các cháu đi thi kỳ 2 nhà trường vấn thu đủ cả năm trong khi đó lại không trang bị cho các cháu thêm bất cứ đồ dùng phục vụ bán trú hay sách vở gì? Có cháu học kỳ 2 vẫn thu 150.000đ  đồ dùng bán trú rồi, đầu năm học sau lại tiếp tục 150.000đ đồ dùng bán trú. Khi phụ huynh phát hiện ra thì kế toán bảo giáo viên nói với học sinh là do lỗi phần mềm. Học kỳ 2 năm học 2016-2017 do bị phụ huynh phát hiện thu sai nên phụ huynh nào thắc mắc thì trả lại còn phụ huynh nào không thắc mắc thì không trả.

Đan Phượng: Hiệu trưởng trường Mầm non Hạ Mỗ bị giáo viên tố nhiều sai phạmHiệu trưởng trường Mầm non Hạ Mỗ bị giáo viên tố nhiều sai phạm

Không chỉ bị tố cáo về việc thu chi sai quy định, bà Cao Thị Minh còn bị tố trù dập giáo viên, đối xử không công bằng với giáo viên, năng lực quản lý yếu kém, ăn nói thiếu văn hóa, thiếu tư cách đạo đức, phẩm chất của một nhà giáo, lạm dụng chức quyền trong công tác điều hành, thiếu dân chủ trong quản lý, tự ý đưa người nhà vào các chức vụ và vị trí có lợi, ban giám hiệu trường không tham gia hoạt động giáo dục mà vẫn được hưởng phụ cấp đứng lớp và các chính sách theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, PV đã có buổi làm việc với bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đan Phượng, tại đây bà Hằng cho biết, hiện bên phía Phòng giáo dục đã nắm được thông tin, đồng thời phòng Giáo dục cũng đang phối hợp với đoàn thanh tra huyện Đan Phượng tiến hành thanh kiểm vụ việc, hiện chưa có kết luận chính thức.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hoàng Quyết

Bạn đang đọc bài viết Đan Phượng: Hiệu trưởng trường Mầm non Hạ Mỗ bị giáo viên tố nhiều sai phạm tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com