UBND TP Hà Nội đã có công văn 6175/UBND-XDGT (ngày 19.8.2014) về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị trong đó nêu rõ: Giao cho Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chủ tịch các phường, xã, thị trấn kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, thông báo đến lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy vi phạm trật tự xây dựng mà không kịp thời kiểm tra, báo cáo đên cấp có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết. 

Tuy nhiên, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, ghi nhận tình trạng xây dựng hàng loạt công trình nhà ở có dấu hiệu vi phạm TTXD, ảnh hưởng tới quy hoạch. Đáng nói, vấn đề này đã "râm ran" dư luận thời gian trước nhưng tới nay vẫn ...đâu đóng đấy - như chưa từng biết tới cơ quan chức năng và chính quyền sở tại!?

Điểm mặt một số công trình "nóng" như sau.Công trình số 2 Bà Triệu (phường Tràng Tiền) đang xây dựng đến 7 tầng và... 2 tum - ghi nhận dấu hiệu vi phạm về mật độ và khoảng lùi.Công trình số 26 phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam có chiều cao vượt trội so với các công trình lân cận


Công trình số 7 Hội Vũ (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm) đang xây dựng đến độ cao 8 - 9 tầng, mật độ xây dựng 100 %. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đây là công trình thuộc tuyến phố cũ nên chỉ được cấp phép 6 tầng cộng hầm.

Hoàn Kiếm
Số 2 Ngõ Tạm Thương ( P. Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hiện tại đang xây dựng 6 tầng và đổi lại kết cấu thành mái bằng

Tại sao hàng loạt công trình lớn nhỏ vượt tầng sai phép, có dấu hiệu vi phạm TTXD một cách kéo dài vẫn chưa bị chính quyền sở tại kiểm tra, vào cuộc xác minh nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật cũng như tránh dư luận không tích cực kéo dài?  

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Hoàn Kiếm: Vì sao hàng loạt công trình vi phạm TTXD không bị xử lý ? tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com