Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 của Hàn Quốc vừa thành lập một liên doanh với Tập đoàn Sơn Kim, trở thành thương hiệu Hàn Quốc đầu tiên dấn thân vào cuộc chiến cửa hàng tiện lợi khốc liệt tại Việt Nam. Theo đó, GS Retail - công ty vận hành GS25 (thuộc tập đoàn GS Group), sẽ nắm 30% cổ phần trong liên doanh, Sơn Kim nắm 70%.

Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc GS25, với cửa hàng đầu tiên dự kiến sẽ mở tại TPHCM vào cuối năm nay và đặt mục tiêu mở hơn 2.500 cửa hàng trong vòng 10 năm tới.

Chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Hàn Quốc sắp có mặt tại Việt Nam. Nguồn: Inside Retail Asia

Chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Hàn Quốc sắp có mặt tại Việt Nam. Nguồn: Inside Retail Asia

“Chúng tôi nhận được đề nghị từ nhiều quốc gia, gồm Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á khác, để mở rộng thương hiệu. Sau nhiều tháng nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là quốc gia có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất”, đại diện của GS cho biết.

Businesskorea dẫn nguồn của GS Retail lý giải việc chọn Việt Nam mở cửa hàng GS25 đầu tiên  của hãng ở nước ngoài là nhờ kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong và những người từ 35 tuổi trở xuống chiếm ít nhất 57% dân số. Nhà bán lẻ này kỳ vọng kinh doanh ở Việt Nam được mong đợi dẫn đến lợi nhuận hàng năm ít nhất là hàng chục tỉ won, bao gồm tiền bản quyền thương hiệu và thu nhập từ cổ tức.

Theo thỏa thuận, GS Retail sẽ cung cấp cho liên doanh các quyền sử dụng nhãn hiệu và các kinh nghiệm quản lý và vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi. Đổi lại, liên doanh GS-Sơn Kim sẽ trả tiền bản quyền và lợi tức bán lẻ cho GS Retail phần lợi tức tương ứng với số cổ phần 30%.

Trước đó, vào tháng 6, chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu thế giới - 7-Eleven cũng đã chính thức kinh doanh ở thị trường Việt Nam và hiện đã mở được 4 cửa hàng đầu tiên tại TPHCM.

Thanh Thuý (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Hàn Quốc sắp có mặt tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn