Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Câu lạc bộ Thảo Tâm Thiện Nguyện đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân và những thành viên trong câu lạc bộ đóng góp cứu trợ cho các em nhỏ, cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An. 260 thùng mì tôm, 20 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh, 30 thùng sữa tươi, 3000 chiếc Bỉm cùng nhiều quần áo và tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà của chương trình lên tới gần 80 triệu đồng.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng các thành viên trong câu lạc bộ đều đã chuẩn bị lên kế hoạch từ nhiều ngày nay, mọi người cùng đóng góp công sức và thời gian, ai cũng tràn đầy nhiệt huyết và vui vẻ chuẩn bị cho một  chương trình thật ý nghĩa.

cứu trợ

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An

 Một thành viên của CLB chia sẻ: “ Chúng tôi đã dậy từ 6 giờ sáng, không ngại khó, ngại vất vả chuyển đồ tới các em, các cụ già. Có những thành viên của câu lạc bộ bị ốm nhưng khi nghĩ tới những trường hợp tại trung tâm đang cần hỗ trợ giúp đỡ lại cố gắng, nỗ lực, lo lắng cho chương trình”.

 Trong chuyến đi từ thiện lần này, nhiều thành viên của Thảo Tâm Thiện Nguyện đã rơi những giọt nước mắt xót xa cho những mảnh đời bất hạnh. 

“Chúng tôi mãi không bao giờ quên hình ảnh của các em nhỏ tật nguyền ở trung tâm hôm nay. Hàng trăm trẻ em bị bại não, bại liệt, chậm phát triển, không ngồi được chỉ nằm lê lết, không nói được, chỉ biết khóc và biết cười vô thức tới mức sữa còn không biết uống. Tại đây có người già, thanh niên, các em nhỏ từ vài tháng tuổi tới 10 tuổi. Các em tuy bại não, chậm phát triển như vậy nhưng luôn làm cho chúng tôi rơi những giọt nước mắt khi các em với những đôi tay bé nhỏ về phía chúng tôi, các em muốn được ôm ấp vỗ về, khao khát tình yêu thương trìu mến của người cha người mẹ. Nhìn các em mà chúng tôi xót xa vô cùng. …”  - một thành viên mới của CLB xúc động bày tỏ.

 Không chỉ riêng các thành viên mới, bất kỳ thành viên nào cũng thương cảm với những hoàn cảnh rất đau xót trong trung tâm. Đó là trường hợp của một em bé không có mắt bẩm sinh. Em sinh ra đã không được nhìn thấy bố thấy mẹ, không nhìn thấy thế giới xung quanh. Trường hợp tội nghiệp nữa là có em bé gái nhìn thấy bất cứ thứ gì cũng không ăn, chỉ cắn xé cái gì có trong tay, em bị chính bố đẻ cưỡng bức nhiều lần dẫn đến tinh thần hoảng loạn, cơ quan sinh dục bị tổn thương nặng nề…

Chuyến đi của những tấm lòng nhân ái 

 Hành trình trao yêu thương của câu lạc bộ Thảo Tâm Thiện Nguyện đến với Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An kết thúc nhưng trong đoàn ai ai cũng ngậm ngùi xót xa. Những hình ảnh các cụ già, các em nhỏ khuyết tật bị bỏ rơi vẫn hiển hiện trong đầu mỗi thành viên: “Cũng một kiếp người mà sao họ lại phải chịu nhiều đau đớn và mất mát đến vậy. chúng tôi chỉ biết cầu mong có một phép màu để cho họ được khỏe mạnh như những người bình thường khác. Cuộc sống vốn rất mong manh, hãy biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có”. 

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Chuyến đi của những tấm lòng nhân ái tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn