Hướng tới sự phát triển toàn diện

Chia sẻ về ý tưởng thành lập MySK House (số 5A/55/ 381 Nguyễn Khang Cầu Giấy, Hà Nội), chị Đỗ Thị Mai cho biết: “Tôi rất tâm huyết trong lĩnh vực đào tạo và phát triển, đặc biệt dành cho các bạn trẻ, bởi trong độ tuổi này các bạn có thể làm được nhiều điều có ích. Tuy nhiên, hiện nay, các bạn trẻ thiếu rất nhiều kỹ  năng. Kỹ năng thôi chưa đủ, cả về những kiến thức ngoài chuyên môn nữa. Tôi mong muốn giúp các bạn ấy phát triển, mà phải phát triển toàn diện, cả về “tâm, thể, trí” – tức là được đào tạo về sức khỏe, trí tuệ và nội tâm của mình, được gắn với những kỹ năng cần thiết trong một môi trường văn hóa. Khi tôi về Hà Nội, tôi nhận thấy chưa có mô hình nào giúp các bạn trẻ vừa học tập phát triển, vừa có sự định hướng về lối sống, về tư duy để sự phát triển của các bạn là tối đa nhất. Chính vì vậy tôi sáng lập ra Ngôi nhà nội trú học tiếng Anh -hệ sinh thái học tập này”.

Theo chị Mai thì Tiếng anh là một nhu cầu cấp thiết, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và sự phát triển kinh tế xã hội, kinh tế quốc tế  mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên việc học của các bạn Việt Nam không hiệu quả do phương pháp học nhàm chán và nhồi nhét kiến thức vẫn rất phổ biến, thiếu Môi Trường, thiếu định hướng, thiếu Yếu tố tâm lý cần thiết ( Duy trì một động lực tốt, gia tăng sự tập trung và thích thú cho học viên), việc học còn nặng về bài vở hơn là nguồn Tiếng anh trong môi trường thực.

“Một điều quan trọng hơn nữa mà tôi nhận thấy bị thiếu trong việc dạy Tiếng anh là Tiếng anh chỉ dừng ở việc dạy như một kỹ năng ngôn ngữ đơn thuần. Mà thành công chỉ đến từ 25% từ chuyên môn và 75% kiến thức ngoài chuyên môn. Để trở thành công dân toàn cầu, các bạn cần được bồi dưỡng trong một môi trường toàn cầu, các bạn cần được gieo những hạt mầm để  có một sự phát triển toàn diện về cả Tâm – Thể - Trí” – chị Đỗ Thị Mai bày tỏ.

Phòng học

Phòng học tại Ngôi nhà nội trú Tiếng anh MySK House

MySK House là mô hình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa việc Học Tiếng anh – Ở nội trú- Thay đổi lối sống- Coaching định hướng và đồng hành,tạo ra cho ngôi nhà trong một môi trường giao lưu văn hóa và kết nối.

Đến với MYSK House, các bạn trẻ sẽ được tham gia học tập Tiếng anh, sinh hoạt, đi chơi hàng ngày cùng các bạn nước ngoài để đắm mình trong một môi trường học tập giao lưu văn hóa quốc tế theo phương pháp “Nhúng”. Đây là một trong những cách học dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, các bạn được rèn luyện những thói quen sống tích cực hơn. Nhiều Module đào tạo được Thiết kế khá đặc biệt để ngoài Tiếng anh, các bạn nhận được nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống, được bổ sung thêm các Module đào tạo về tư duy và cách giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, tại MySK House, các bạn trẻ được Coaching, định hướng và đồng hành bởi chính huấn luyện viên sức khỏe, dinh dưỡng và đội ngũ giáo viên không chỉ về việc học Tiếng anh mà còn về tư duy, được tham gia talk show cùng các chuyên gia đào tạo để có tư duy sắc bén hơn và tâm thái vững vàng hơn.

Phòng ngủ

Phòng ngủ tại Ngôi nhà nội trú Tiếng anh MySK House

Điểm nhấn khá ấn tượng tại đây là các bạn trẻ được sống trong một ngôi nhà tiện ích (đầy đủ hết tiện nghi, các bạn chỉ việc mang balô đến và ở). Ngôi nhà đã được tối ưu hóa cho việc học tập (có phòng học, phòng thư viện, khu bếp ăn, khu thư giãn, tập thể dục và cây xanh), phát triển các đức tính, thói quen sống. Ngôi nhà được thiết kế và định hướng tính cách: nhẹ nhàng, bình an, thân thiện và khá dễ thương bởi những màu sắc.  

Nhân văn hơn là sự kết nối với các cộng đồng học tập, các tổ chức phát triển thanh niên quốc tế như CSDS (trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững), AIESEC (tổ chức thanh niên độc lập)…. tham gia các chương trình thiện nguyện, cộng đồng tại Viện dưỡng lão, Bệnh viện hay các chương trình bảo vệ môi trường…. Phát huy tinh thần tự giác, độc lập, sáng tạo.  

Trong ngôi nhà, có một phòng lớn được sử dụng làm Thư viện sách cộng đồng theo mô hình tự quản, để tất cả các bạn yêu thích văn hóa đọc có thể qua đây đọc sách miễn phí, giúp nhân rộng và lan tỏa văn hóa đọc, văn hóa chia sẻ.

Phòng đọc

Phòng đọc tại Ngôi nhà nội trú Tiếng anh MySK House

Một huấn luyện viên vì cộng đồng

Đỗ Thị Mai sinh ra ở xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị  theo học và tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 2013. Hiện tại chị Mai là một trong những Health Coach đầu tiên (Huấn luyện viên dinh dưỡng và sức khỏe)  tại Việt Nam tốt nghiệp học viện Dinh dưỡng tích hợp Hoa Kỳ, Institute of Integrative Nutritrion, chứng nhận bởi hiệp hội trị liệu không dùng thuốc AADP, đồng thời chị là một giáo viên Yoga trị liệu.

Ngoài ra, chị là một diễn giả, một huấn luyện viên với thông điệp cho cộng đồng về một lối sống khỏe mạnh, tích cực và hài hòa đặc biệt nhấn mạnh về sức khỏe Tinh thần và kiểm soát Stress, cân bằng công việc – cuộc sống

Đỗ Thị Mai

Đỗ Thị Mai - huấn luyện viên vì cộng đồng

Đỗ Thị Mai cũng là người sáng lập tại S Yoga House, CC Capital Garden, 102 Trường Chinh Hà Nội, với những hoạt động yoga, thiền và tư duy tích cực, Tiếng anh theo tư duy mới để giúp mọi người cân bằng, khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn. 

 Với mong muốn góp phần cho sứ mệnh của “Vì 1 triệu người Việt Nam khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn, cùng những kiến thức sâu sắc về phát triển con người một cách toàn diện cả Tâm – Thể -Trí, chị Mai đã và đang cùng các chuyên gia về phát triển tiềm năng con người đã tạo nên một hệ sinh thái giáo dục đảm bảo cho một sự phát triển toàn diện từ đó góp phần tạo nên những con người tài năng, những công dân hội nhập toàn cầu, thúc đẩy giao lưu văn hóa quốc tế 

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Cô gái 9x với mô hình hướng tới sự phát triển toàn diện tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn