Hôm qua 1/6, hãng Lotte Duty Free đã mở cửa hàng miễn thuế đầu tiên tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Cửa hàng dự kiến sẽ chính thức được mở cửa vào tháng 8, và hiện tại đã có một phần cửa hàng đi vào hoạt động trước.

Cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free đặt tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Đà Nẵng là một trong điểm đến du lịch phổ biến của người Hàn Quốc khi đến Việt Nam. Thấy được tiềm năng này, nhà bán lẻ Lotte đã ký hợp đồng liên doanh với một đối tác của Việt Nam để cùng vận hành Công ty TNHH Kinh doanh Miễn thuế Phú Khánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Lotte sẽ nắm giữ 60% cổ phần tại doanh nghiệp bán hàng miễn thuế này. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Hàn Quốc khai thác thị trường bán lẻ miễn thuế của Việt Nam.

Lotte hiện là doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng miễn thuế lớn thứ ba thế giới sau Dufry (Thụy Sĩ) và DFS (Mỹ). Hãng hiện cũng đang vận hành các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay của Indonesia, Nhật Bản và Guam. Lotte đang rất nỗ lực trong việc tìm kiếm thị trường mới, giữa bối cảnh tập đoàn này đang bị tẩy chay tại thị trường Trung Quốc. Lotte Duty Free cho biết hãng cũng đang lên kế hoạch mở cửa hàng tại Bangkok (Thái Lan) trong tháng này. 

Khi mua hàng tại shop miễn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu, và làm cam kết sẽ mang hàng đã mua ra nước ngoài. Tờ phiếu kê khai mua hàng miễn thuế xuất khẩu sẽ được đính kèm trong hộ chiếu, và khi bạn xuất cảnh, Hải quan sẽ thu lại. Sau khi bạn đã trả số tiền bao gồm thuế tiêu dùng, với phương pháp mua thanh toán số tiền sau khi miễn thuế; thì cùng trong ngày đó, bạn mang sản phẩm đã mua cùng với hóa đơn, Hộ chiếu tới quầy Chăm sóc Khách hàng để nhận trả lại tiền thuế tiêu dùng.

Thanh Thuý

Bạn đang đọc bài viết Cửa hàng miễn thuế đầu tiên tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn