Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm liên quan. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người trả lời người tiêu dùng theo văn bản gửi các công ty xác minh và cập nhật thông tin như sau:

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hiện chưa có ghi nhận về bất cứ thiệt hại thực tế nào đến từ việc sử dụng các sản phẩm có sử dụng sản phẩm của Tập đoàn Kobe Steel.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam đang trong quá trình đợi thông tin chính thức từ các tập đoàn liên quan tại Nhật Bản. Ngay khi có thông tin, các Công ty sẽ thực hiện các thủ tục báo cáo tới Cục nhằm đảm bảo sự an toàn và sự an tâm của người tiêu dùng.

Đối với các sản phẩm ô tô Subaru: vật liệu duy nhất mà nhà máy sản xuất Subaru Corporation mua trực tiếp từ Tập đoàn Kobe Steel để sử dụng trong sản xuất xe  là các tấm nhôm cán dùng để chế tạo nắp đậy khoang động cơ ( nắp ca-pô xe) trong một số xe Subaru bắt đầu từ năm 2003. Các model xe liên quan bao gồm Outback, Legacy, WRX, WRX STI, Levorg, Forester và Subaru BRZ.

Subaru Corporation đã tiến hành kiểm tra và xác nhận rằng các xe Subaru có sử dụng chi tiết nêu trên đều đảm bảo tất cả các yêu cầu an toàn kỹ thuật theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất Subaru.

Trường hợp cần thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc liên quan đến vụ việc nêu trên, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp tới các Công ty hoặc qua Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng tại Cục CT&BVNTD: 1800.6838.

Cục CT&BVNTD thông tin để người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông được biết.

Tuyển Thủy

Bạn đang đọc bài viết Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng: Thông tin về Tập đoàn Kobe Steel của Nhật Bản tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn