Hai viện này đã từng tiến hành thí nghiệm trên hai mẫu đèn trung thu không rõ nguồn gốc, cho kết quả lượng muối cadimi ( Cd) trong sơn phủ có hàm lượng cao gấp 123 lần mức cho phép trong Bộ tiêu chuẩn an toàn đồ chơi trẻ em của Bộ Khoa học - Công nghệ Việt Nam.

đèn lồng nhựa không rõ nguồn gốc có khả năng gây ung thư

đèn lồng nhựa không rõ nguồn gốc có khả năng gây ung thư

Được biết, CD là một chất thường được sử dụng để tạo màu cho nhựa, Đặc biệt, nó cùng với chì và thủy ngân, là ba kim loại thuộc danh sách độc hại nhất với cơ thể con người. Nếu bị nhiễm loại độc chất này, con người dễ mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và dị tật thai nhi.

Trong khi đó, giới chuyên môn cảnh báo rằng chỉ cần nắm vào đèn lồng có chứa chất Cd là con người dễ bị nhiễm độc, tiếp xúc nhiều với đèn lồng nhiễm cd hàm lượng quá cao sẽ dẫn đến tích lũy nhiều trong thận và phát bệnh sau đó.

Việt Anh

Bạn đang đọc bài viết Đèn lồng không rõ xuất xứ có khả năng gây ung thư tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn