Trên website của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo đã đăng tải ba văn bản được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư cùng một văn bản kiến nghị (lần này là thứ 19).

Trong văn bản gửi đến Thủ tướng, Công ty này cho biết đã gửi văn bản tới Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc đề nghị Bộ trưởng bộ này xem xét, sửa đổi một số quy định tại Nghị định 15/2015 theo hướng cải cách thủ tục hành chính để giảm các giấy phép con, cũng như có điều khoản để phòng tránh thất thoát cho ngân sách.

Tuy nhiên, Công ty Giao Bảo khẳng định vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời của Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc này.

Văn bản được đăng tải trên website của Công ty Gia Bảo

Văn bản được đăng tải trên website của Công ty Gia Bảo

Trong văn bản gửi Thủ tướng, Công ty Gia Bảo cũng bày tỏ sự bất ngờ khi Bộ Kế hoạch - Đầu tư có công văn gửi Thủ tướng kiến nghị không trả lời công văn của mình và cho rằng công ty đã quấy nhiễu Bộ KH&ĐT.

"Về việc này Công ty Gia Bảo thấy hơi buồn vì cũng chỉ vì đất nước và mong muốn Bộ Kế hoạch - Đầu tư cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm giấy phép con như chỉ đạo của Thủ tướng, nhưng Cuc quản lý Đấu thầu lại báo cáo lên Bộ trưởng không đúng sự thật gây sự hiểu lầm", văn bản công ty này ghi rõ.

Trong văn bản khác gửi đến Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, công ty Gia Bảo cho biết đã được Cục Quản lý đấu thầu mời đến làm việc vào tháng 12-2016. 

Với những đề nghị của Công ty về sửa đổi Nghị định 15/2015, cơ quan này đã không đồng ý.

Công ty này cho biết đã có tiếp thu nhưng sau đó có công văn đề nghị thêm về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính và có điều khoản phòng tránh thất thoát cho ngân sách nhà nước. 

Văn bản gửi Bộ trưởng Nguyễn Chi Dũng

Văn bản gửi Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

Tuy nhiên, đến nay Cục Quản lý Đấu thầu vẫn chưa có ý kiến về những kiến nghị trên.

Do đó, trong văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Công ty này tiếp tục đề nghị nhận được dự thảo sửa đổi Nghị định 15/2015 sửa đổi để có góp ý thêm.

Tạp chí Điện tử Thương trường sẽ tiếp tục thông tin tới Quý độc giả.

Tâm Anh

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp than “hơi buồn”, mong Thủ tướng “thấu hiểu tấm lòng” tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn