Đặng Thiên Hương – Giám đốc Đông y gia truyền Tiến Hạnh là ai ?

Như ở kì trước, Đông y gia truyền Tiến Hạnh được biết đến là nhãn hiệu có các sản phẩm giảm cân, tăng cân được rất nhiều người sử dụng. Chưa nói đến hiệu quả thực sự của những sản phẩm này ra sao, song, bản thân nguồn gốc, xuất xứ của thương hiệu này ẩn chứa nhiều bí mật.

Qua tìm hiểu, hiện có nhiều người tự nhận mình là chủ của nhãn hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết chưa từng được cấp chứng nhận chủ sở hữu chính thức đối với nhãn hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh. Chính vì vậy, khi đi tìm những "ẩn số" đằng sau nhãn hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh, PV đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh được thành lập vào tháng 4/2018 do bà Nguyễn Thị Bình (Địa chỉ Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đứng tên. Sau đổi chủ sở hữu là bà Đặng Thiên Hương (Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Đông y gia truyền Tiến Hạnh: Những bí mật bắt đầu được lộ tẩy

Giá bán của các sản phẩm mang thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh được niêm yết trên website

Theo xác minh của PV tại Huyện Yên Thành, Nghệ An, bà Đặng Thiên Hương – Giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh có tên ban đầu là Đặng Nữ Tài Thu (Xóm 5, Xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Điều này được ông Phạm Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành xác nhận. Theo ông Tuyên: “Đúng là trên địa bàn có người tên Đặng Nữ Tài Thu. Người này mới đây có viết đơn lên chính quyền địa phương, xin được đổi Chứng minh thư và đổi tên bởi có người khác giống tên, họ trên địa bàn. Chính quyền địa phương đã chấp nhận và đồng ý với đề nghị này. Vào tháng 6/2018, người này có CMT mới với cái tên Đặng Thiên Hương”.

Cùng với sự xác minh của chính quyền địa phương về nhân thân của Đặng Thiên Hương, PV được biết, hai đối tượng Đặng Việt Đông (trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã bị Công an quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội bắt giữ vào ngày 24/3/2018 vừa qua vì sản xuất chế biến thuốc giảm cân, tăng cân giả mang thương hiệu Nhà thuốc “Đông y gia truyền Tiến Hạnh” chính là em trai và em dâu của Đặng Thiên Hương – Giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh.

Cùng với đó, trên các phương tiện truyền thông và tài liệu từ các cơ quan chức năng, Đặng Thiên Hương xác nhận mình là chủ sở hữu của thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh. Hiện công ty này đang tung ra thị trường số lượng lớn các sản phẩm giảm cân, tăng cân với bao bì, mẫu mã, nhãn mác mới so với trước đây.

Đông y gia truyền Tiến Hạnh: Những bí mật bắt đầu được lộ tẩy

Đông y gia truyền Tiến Hạnh quảng cáo các sản phẩm của mình có chức năng như thuốc chữa bệnh ? 

Tiết lộ với PV, một nguồn tin tại Huyện Yên Thành xác thực: Đặng Việt Đông và Nguyễn Thị Bình là em trai và em dâu của Đặng Nữ Tài Thu (Tức Đặng Thiên Hương). 7 người nhân công cùng bị Công an quận Bắc Từ Liêm tạm giữ trong ngày 24/3 vừa qua vì sản xuất thuốc giảm cân, tăng cân giả cũng cùng quê Yên Thành. Hiện tại, với danh nghĩa là Giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh, Đặng Thiên Hương vẫn tiếp tục sản xuất sản phẩm giảm cân, tăng cân mang nhãn mác Đông y gia truyền Tiến Hạnh để tung ra thị trường.

Cũng theo nguồn tin này, gia đình Đặng Thiên Hương không có ai theo nghề đông y gia truyền. Bản thân Hương cũng không được đào tạo hoặc chứng chỉ, bằng cấp nào về y dược học cổ truyền. Chính vì vậy, việc Hương sản xuất và bán ra thị trường sản phẩm Đông y gia truyền là điều khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Trong quá trình trao đổi với PV, nguồn tin này cũng tiết lộ rất nhiều thông tin “quý giá” về quá trình sản xuất các sản phẩm giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh của Đặng Việt Hương.

 Chiết khấu cao, lợi nhuận khủng

Trên website: thuoctangcantienhanh.vn, địa chỉ trang web khẳng định là sản phẩm chính hãng của công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh.  Các sản phẩm giảm cân, tăng cân được quảng cáo chung là Thuốc. Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm được giới thiệu là đặc trị hôi nách, hôi chân, đặc trị xương khớp, xoang….với nhiều công dụng như thuốc chữa bệnh.

Đi sâu tìm hiểu, được biết các sản phẩm tăng, giảm cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh được bán ra thị trường với giá 250 – 480 nghìn đồng/1 sản phẩm.

Trong vai một người muốn bán sản phẩm của thương hiệu này, PV liên hệ với một người là đại lý phân phối của Đông y Tiến Hạnh tại Thanh Hoá.

Sau khi dò hỏi mục đích của PV, người này cho biết, sản phẩm giảm cân được bán ra cho các đại lý trong hệ thống Đông y gia truyền Tiến Hạnh với giá từ 180 – 200 nghìn đồng/1 hộp. Còn giảm cân là 135 nghìn đồng/1 hộp. Nếu lấy với số lượng càng lớn, thì càng được chiết khấu cao.

Trao đổi với PV, một người ở Quảng Ninh, từng làm đại lý bán sản phẩm của Đông y gia truyền Tiến Hạnh chia sẻ: “Mình từng dùng sản phẩm tăng cân của Tiến Hạnh, sau đó tìm mối về nhập bán. Sản phẩm nhập tại đại lý có giá 200 nghìn đồng/1 sản phẩm và bán ra thị trường với giá 450 – 500 nghìn đồng. Bởi hệ thống có quy định giá chung trên thị trường nên những người bán hàng như mình không được phép bán phá giá, câu khách. Sau một thời gian có nhiều thông tin về việc sản phẩm Đông y Tiến Hạnh bị bắt tại Hà Nội vì bị làm giả, mình ngừng bán luôn. Trong quá trình làm đại lý, mình chưa bao giờ được gặp giám đốc của Tiến Hạnh. Những người bán lẻ như mình chỉ biết nhập hàng về và bán, còn có vấn đề gì thì sẽ làm việc với đại lý cấp trên. Nó như một dạng “bán hàng đa cấp” vậy”.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin với độc giả trong kỳ kế tiếp!

PV

Bạn đang đọc bài viết Đông y gia truyền Tiến Hạnh: Bài 3 - những bí mật dần phát lộ tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com