HeraDG khuyến mại vượt khung

Trên trang web heradg.com.vn thuộc Tổng công ty Đức Giang (địa chỉ 59, Đức Giang, P. Đức Giang, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội), PV ghi nhận tình trạng doanh nghiệp này vô tư áp dụng các chương trình giảm giá, khuyến mại sản phẩm may mặc vượt quá 50% giá trị niêm yết ban đầu, có dấu hiệu vi phạm hoạt động xúc tiến thương mại.

HeraDG vi phạm hoạt động xúc tiến <a style='color:#222' onclick='ga('send', 'event', 'trendings desktop', 'click','thương mại',1.00, {'nonInteraction': 1});' href='/thuong-truong/thuong-mai.html'>thương mại</a>?

HeraDG khuyến mại sản phẩm len tới 70%.

Điều 6 Nghị định 37/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại (còn hiệu lực đến ngày 14/7/2018) quy định cụ thể: “Mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại”.

Điểm H, Khoản 3 Điều 48 của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ về “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” quy định: “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây: h) Thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá có mức giảm giá hàng hóa, cung ứng dịch vụ vượt quá mức giảm giá tối đa được phép đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại theo quy định”. 

Theo đó nhiều sản phẩm được HeraDG khuyến mại khủng như đầm mã WDP 16014 có giá niêm yết là 1 triệu 898 nghìn đồng giảm chỉ còn 569 nghìn 400 đồng tức giảm 70%. Đầm SD 3084 giá 1 triệu 268 nghìn đồng và sau khi giảm giá còn 299 nghìn đồng (khuyến mại 76%). Áo mã SS3253 được giảm siêu sốc đến 74% từ 768 nghìn đồng xuống còn 199 nghìn đồng.

HeraDG vi phạm hoạt động xúc tiến <a style='color:#222' onclick='ga('send', 'event', 'trendings desktop', 'click','thương mại',1.00, {'nonInteraction': 1});' href='/thuong-truong/thuong-mai.html'>thương mại</a>?

Hóa đơn lẻ thể hiện HeraDG khuyến mại vượt khung

Bằng chứng rõ ràng

Để có thêm căn cứ về hoạt động khuyến mại có dấu hiệu vi phạm của nhãn hàng thời trang HeraDG thuộc Tổng công ty Đức Giang, PV đã vào vai khách hàng mua sản phẩm tại showroom trên đường Sơn Tây, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Tại đây khi nhân viên bán hàng giới thiệu đang áp dụng nhiều mức khuyến mại hoàng tráng, PV đã chọn mua và được giảm giá 67% giá trị cho sản phẩm đó trên hóa đơn thanh toán. 

Cụ thể PV đã mua sản phẩm quần có mã SQS17005 và được khuyến mại 67% trên hóa đơn giống như đăng tải trên web heradg.com.vn Điều này củng cố thêm bằng chứng về hoạt động khuyến mại vượt khung của DN có sự trùng khớp giữa trang thương mại điện tử và trên thực tế.

HeraDG vi phạm hoạt động xúc tiến <a style='color:#222' onclick='ga('send', 'event', 'trendings desktop', 'click','thương mại',1.00, {'nonInteraction': 1});' href='/thuong-truong/thuong-mai.html'>thương mại</a>?

Sản phẩm đang khuyến mại được khách hàng mua trên thực tế cũng được khuyến mại vượt khung quy định.

Việc nhãn hàng HeraDG khuyến mại vượt mức quy định tại Nghị định 37/2006/NĐ-CP về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại (còn hiệu lực đến ngày 14/7/2018 và sẽ được thay thế bằng Nghị định 81/2018) đã tạo ra sự bất bình đẳng so với các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh quy định, đã tạo ra sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, làm méo mó thị trường, rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng quản lý nhà nước.

Câu hỏi được đặt ra nhãn hàng thời trang HeraDG thuộc Tổng công ty Đức Giang đã tiến hành thông báo đến Sở Công thương Hà Nội trước khi thực hiện các hình thức khuyến mại vượt khung quy định nêu trên hay chưa? Và cơ quan chức năng có biết việc DN này ngang nhiên “xé rào” trong hoạt động khuyến mại để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật?

Trong nỗ lực làm rõ vấn đề, PV đã đặt lịch làm việc với Tổng công ty Đức Giang. Thế nhưng sau nhiều ngày chờ đợi chỉ nhận được sự im lặng từ phía DN trong khi đó các chương trình khuyến mại vượt khung trên trang thương mại điện tử heradg.com.vn đã được đơn vị này âm thầm xóa bỏ như cách chối bỏ trách nhiệm.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Nhãn hàng HeraDG vi phạm hoạt động xúc tiến thương mại? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com