Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), từ khi thành lập (tháng 3.2017) đến quý 3/2018, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã thanh, kiểm tra 3.687 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn TP và xử phạt vi phạm hành chính 623 cơ sở với tổng số tiền hơn 6,6 tỉ đồng.

Ảnh minh họa

Trong đó, đình chỉ hoạt động có thời hạn 7 cơ sở; buộc tháo gỡ quảng cáo 1 cơ sở; thu hồi, tiêu hủy 34,6 tấn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và 233.230 đơn vị sản phẩm (chai/hộp/viên) thực phẩm khác không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, đến nay Ban Quản lý đề án chuỗi thực phẩm an toàn TP đã cấp 288 giấy chứng nhận cho 142 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn TP, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận với tổng sản lượng hơn 120.503 tấn/năm.

Đến cuối năm 2019, sản phẩm tiêu thụ trên địa bàn TP được kiểm soát theo chuỗi thực phẩm an toàn.

Lộc Hà

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM xử phạt hành chính 623 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com