Dấu hiệu TMV US thực hiện dịch vụ tiêm truyền không phép rất rõ ràng

Như Thương Trường đã phản ánh trong các bài viết trước về việc nhiều khách hàng tố TMV US tại địa chỉ số 459B Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP. HCM đã tự ý tiêm tinh chất vào cơ thể dù cam kết không phẫu thuật, xâm lấn trong quá trình thực hiện liệu trình giảm béo bằng công nghệ “Ultra Lipo Pro”. 

US International Clinic & Spa (bài 3): Bằng chứng thực hiện tiêm tuyền không phép đã rõ, cơ quan chức năng ở đâu?
Thẩm mỹ viện US International Clinic & Spa không được phép thực hiện dịch vụ xâm lấn như tiêm tinh chất, truyền trắng.

Việc cơ sở chỉ có giấy phép chăm sóc da "đánh liều" tiêm tinh chất vào cơ thể khách hàng khiến họ vô cùng bức xúc và hú vía. Bởi trường hợp không may xảy ra tai biến y khoa từ việc thực hiện dịch vụ mà thẩm mỹ viện này không được cấp phép thì hậu quả sẽ rất khôn lường, khó đong đếm. Chưa hết TMV US còn có hành vi "coi trời bằng vung' khi thực hiện dịch vụ truyền trắng “chui” được thể hiện qua phiếu thu tiền của khách hàng.

Việc TMV US thực hiện dịch vụ tiêm tinh chất, truyền trắng vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép với cơ sở chỉ được chăm sóc da thông thường, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe, tính mạng khách hàng.

Cần nhắc lại trong quá khứ đã từng xảy ra không ít trường hợp khách hàng gặp biến chứng thậm chí tử vong khi cơ sở làm đẹp thực hiện dịch vụ không được cơ quan chức năng cấp phép.

Với dịch vụ truyền trắng, hiện nay Bộ Y tế vẫn chưa cấp phép cho bất cứ bệnh viện, phòng khám nào, qua đó đủ thấy sự nguy hiểm, liều lĩnh của TMV US khi nhắm mắt thực hiện, có dấu hiệu coi thường pháp luật, coi thường tính mạng khách hàng.

Bao giờ Sở Y tế TP. HCM mới ra quyết định xử phạt?

Bất bình về việc TMV US thu hàng trăm triệu đồng của khách hàng để thực hiện dịch vụ giảm béo nhưng hiệu quả bằng 0, tự ý tiêm tinh chất vào cơ thể, truyền trắng chui, khách hàng L.T.X.L (60 tuổi, trú Đồng Nai) và nhiều người đồng cảnh ngộ khác đã đâm đơn tố cáo đến Sở Y tế TP. HCM, mong đưa sự việc ra ánh sáng công luận và cảnh báo những người khác.

US International Clinic & Spa (bài 3): Hành vi tiêm truyền không phép đã rõ, cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý
Bằng chứng US International Clinic & Spa truyền trắng không được phép là không thể chối cãi.

Tuy nhiên dù đã cung cấp nhiều bằng chứng thuyết phục thể hiện TMV US tiêm truyền “chui” song điều "lạ" là sau nhiều tháng trôi qua, với hai lần gửi đơn phản ánh, đến nay, Sở Y tế TP. HCM vẫn "án binh bất động" một cách đầy khó hiểu. Tất cả những gì những người tố cáo nhận được chỉ là những lời hứa hẹn, không hơn.

Trong buổi làm việc với những người tố cáo ngày 28/8/2018, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP. HCM thừa nhận hành vi tiêm truyền của TMV US cho khách hàng là vi phạm quy định song điều đáng nói là thay vì đưa ra quyết định xử phạt cơ sở, nhằm ngăn chặn tình trạng trên tái diễn, lại chỉ “tập trung” vào tiểu tiết có phần thừa thãi: Phải tìm được danh tính người đã trực tiếp tiêm truyền để xử lý một lần.

“Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng. 

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng. 

Cần khẳng định việc nhân viên TMV US thực hiện dịch vụ tiêm tinh chất, truyền trắng cho khách hàng không phải là ý riêng, chủ ý của họ mà tuân theo sự chỉ đạo của chủ cơ sở này - những người sử dụng lao động.  

Do đó người chủ sở hữu TMV US phải có trách nhiệm chính trong việc cơ sở thực hiện hành vi tiêm truyền không được phép cho khách hàng, nhân viên chỉ là người thừa hành mà thôi. Đây mới là điểm cần tập trung xử lý thay vì một nhân viên cụ thể nào theo yêu cầu có phần kỳ quặc của Sở Y tế TP. HCM.

Cùng với những bằng chứng rõ ràng về việc TMV US tiêm truyền cho khách hàng qua phiếu thu có dấu đỏ thì Sở Y tế TP. HCM đủ cơ sở để tiến hành xử phạt theo quy định. 

Nhưng khi cơ quan này vẫn giữ quan điểm “đánh đố” những nạn nhân của TMV US phải tìm người đã truyền trắng, tiêm tinh chất trong khi dấu hiệu vi phạm từ pháp nhân hoạt động rất rõ ràng thì thật dễ hiểu tại sao suốt thời gian dài TMV US vẫn chưa bị xử phạt. 

Điều này vô hình chung có thể dẫn đến một tiền lệ vô cùng nguy hiểm: Chủ các cơ sở thực hiện dịch vụ không có trong giấy phép nhưng chỉ bị xử lý đến khi danh nhân nhân viên đã trực tiếp thực hiện - người thừa hành mệnh lệnh của chủ cơ sở được xác định?!

Việc Sở Y tế TP. HCM tiếp tục điệp khúc hứa hẹn về việc xử lý sau nhiều tháng được những bị hại của TMV US cung cấp tư liệu chứng minh, liệu có uẩn khúc gì đằng sau? Và đến bao giờ thì TMV US mới bị xử lý theo quy định dù chính Sở Y tế TP. HCM đã thừa nhận hành vi tiêm truyền của cơ sở do bà Tạ Thị Mai Phương là vi phạm?

Dịch vụ giảm béo bằng công nghệ cao đượcTMV US tung hô hoành tráng thực chất như thế nào, hiệu quả có thần thánh như quảng cáo? Góc khuất của việc cơ sở này đã cam kết không xâm lấn nhưng vẫn tự ý tiêm tinh chất cho khách hàng trong quá trình thực hiện dịch vụ giảm béo sẽ được phản ánh dưới con mắt của bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ trong bài viết tiếp theo. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Bùi Ngọc

Bạn đang đọc bài viết US International Clinic & Spa (bài 3): Hành vi tiêm truyền không phép đã rõ, cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com