Đổi nhãn mác để giấu giếm sai phạm?

Trong quá trình xác minh thông tin từ bạn đọc cùng nhiều tài liệu thu thập được, đã phần nào 'bóc trần' được những chiêu thức 'qua mặt' các cơ quan chức năng để giấu diếm sai phạm và lừa dối khách hàng của Công ty Cổ phần Đông y gia truyền Dung Hà.

Cụ thể, cứ sau mỗi lần sai phạm bị phát hiện, công ty này lại tiến hành ‘lột xác’ cho các sản phẩm mỹ phẩm bằng bao bì mới cũng như số xác nhận công bố mới. Tuy nhiên, đằng sau ‘chiếc mặt nạ’ mang tên ‘hoàn thiện hồ sơ pháp lý’ nghe có vẻ rất ‘lọt tai’ đó của Đông y Dung Hà thì bản chất thực sự của những sản phẩm này vẫn chỉ là mỹ phẩm ‘đội lốt’ thuốc đặc trị.

Đông y Dung Hà:

Hai sản phẩm Bách Nhi Tán và Bách Xương Tán

Trong vai khách hàng PV,  được một đại lý của Đông y Dung Hà cho biết, hai sản phẩm “Bách nhi tán” và “Bách xương tán” hiện nay đang được bán nhiều trên các trang mạng xã hội thực chất vẫn chỉ là 2 sản phẩm cũ (Bách nhi tán và Đặc trị xương khớp) nhưng được thay thế bao bì và tên gọi cũng như thay đổi nơi sản xuất.

Cần phải lưu ý rằng, ‘Bách nhi tán’ và ‘Bách xương tán’ được Công ty Đông y Dung Hà khuyến khích dùng để chữa trị bệnh thậm chí ‘thay thế được kháng sinh’ cho các đối tượng là trẻ em và người trung niên, người cao tuổi.

Mặc dù những đối tượng trên rất dễ bị tổn hại về mặt sức khoẻ do sức đề kháng kém cũng như khả năng hồi phục cơ thể là rất thấp. Những đối tượng này khi đã bị tổn hại về sức khoẻ thì hậu quả xấu để lại là vô cùng nặng nề...

Nếu như chỉ nghe những lời ‘đường mật’ của hệ thống đại lý, nhà phân phối luôn được đào tạo để ‘chạy theo lợi nhuận’ của Công ty Đông y Dung Hà thì người bệnh chỉ cần mua ‘Bách nhi tán’ và ‘Bách xương tán’ về dùng là khỏi bệnh, chẳng cần phải đến bệnh viện khám hay sử dụng kháng sinh hoặc áp dụng bất kỳ hình thức chữa bệnh theo y học hiện đại nào. Điều này là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em, vì những chuyển biến về sức khoẻ ở trẻ là rất nhanh và khó lường.

Đông y Dung Hà: Đổi nhãn mác để giấu diếm sai phạm, đường dây bán hàng kiểu đa cấp?Ông Phạm Quang Trường trong một chương trình đào tạo "đỉnh cao" do Công ty Đông y Dung Hà và Công ty Dược phẩm Doctor A tổ chức.  Ảnh đăng trên Website dongygiatruyendungha.vn

Để có thể che đậy những vấn đề này, công ty Đông y Dung Hà nghĩ ra đủ mọi cách rất ‘ma mãnh’ để che giấu sai phạm. Cùng việc tiếp tục quảng cáo ‘thổi phồng’ tác dụng của ‘Bách nhi tán’ và ‘Bách xương tán’ (tên cũ là ‘Đặc trị xương khớp’ ) khiến dư luận dư luận bức xúc cho rằng, công ty này hiện vẫn ‘chứng nào tật nấy’ và rất mong chờ sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của các Cơ quan chức năng nhằm xử lý triệt để vấn đề này.

Hoạt động kiểu “Ma trận liên minh”?

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên Website dongygiatruyendungha.vn có nhiều hình ảnh về ban lãnh đạo Công ty CP Đông y gia truyền Dung Hà. Không khó để nhận ra trong Ban lãnh đạo này gồm có: bà Hà Thị Dung – Giám đốc Công ty cùng doanh nhân Nguyễn Thị Tường An – CEO Công ty dược phẩm Doctor A và ông Nguyễn Khắc Trường – CEO Công ty Dung Hà, người chuyên tổ chức các hoạt động "truyền lửa" đào tạo kinh doanh và dạy làm giàu.

Đông y Dung Hà:

Hình ảnh trên trang dongygiatruyendungha.vn giới thiệu về Ban lãnh đạo Công ty Đông y Dung Hà trong đó có ông Nguyễn Quang Trường, bà Hà Thị Dung và bà Nguyễn Thị Tường An. (Ảnh chụp màn hình)


Thêm vào đó, có một điều rất lạ lùng đó là, bất kỳ đại lý hay nhà phân phối nào của Đông y Dung Hà cũng đều là đại lý và nhà phân phối kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm Doctor A. Trong vai khách hàng, phóng viên được một nhà phân phối giảng giải rằng: "Doctor A và Đông y Dung Hà đều thuộc cùng một hệ thống và công ty Đông y Dung Hà đã mua lại hết rồi".

Trong khi đó ông Nguyễn Khắc Trường cũng thường xuyên tổ chức phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân của mình nhiều nội dung quảng cáo bán hàng các sản phẩm Đông y Dung Hà cùng mỹ phẩm Doctor A.

Điều này cho thấy mối liên hệ sâu sắc một cách rất có hệ thống giữa: Đông y Dung Hà và mỹ phẩm Doctor A. Theo tra cứu, bà Nguyễn Thị Tường An là người đại diện pháp luật cho Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Doctor A; có địa chỉ tại số 6 ngách 33, ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội (mã số thuế 0107817024).

Việc bà Hà Thị Dung, bà Nguyễn Thị Tường An cùng Nguyễn Khắc Trường cùng nằm trong ban lãnh đạo Công ty CP Đông y Dung Hà làm dấy lên nhiều nghi vấn về một "liên minh" điều hành một hệ thống kinh doanh theo mô hình đa cấp mới.

P.V (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đông y Dung Hà: Đổi nhãn mác để giấu giếm sai phạm, đường dây bán hàng kiểu đa cấp? tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com