Ngày 9/5/2018 trong buổi làm việc với PV, đại diện pháp lý của Thẩm mỹ viện Sline (địa chỉ số 273 Tôn Đức Thắng, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội. Mã số 01E801222) khẳng định cơ sở đã có sự hợp tác với một bệnh viện để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ thuộc về đại phẫu. Đồng thời người này cũng nhấn mạnh thẩm mỹ viện Sline luôn tuân thủ các quy định về quảng cáo, tư vấn thực hiện dịch vụ được cấp trong giấy phép hoạt động.

Thẩm mỹ viện Sine của bác sỹ Nguyễn Hợp Nhân vừa bị Sở y tế xử phạt hành chính do quảng cáo quá phạm vi chuyên môn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận trên website http://thammyviensline.com thì Thẩm mỹ viện Sline đã tiến hành quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động do Sở y tế Hà Nội cấp như nâng ngực, nâng mông, hút mỡ bụng đùi…

Nhằm bảo vệ lợi ích và sức khỏe của khách hàng, ngày 14/5/2018, PV đã đặt lịch làm việc trực tiếp với Sở y tế Hà Nội về nội dung liên quan đến phạm vi hoạt động của Thẩm mỹ viện Sline.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phía báo chí, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hoạt động thực tế đối với Thẩm mỹ viện Sline.

Ngày 21/5/2018 Thanh tra Sở y tế Hà Nội đã ký quyết định xử phạt số 162/QĐ-XPVPHC đối với ông Nguyễn Hợp Nhân - phụ trách Phòng khám chuyên khoa phẫu Thuật thẩm mỹ Sline do "quảng cáo quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động" với số tiền phạt là 12.500.000 đồng.

Quyết định xử phạt nêu trên được căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. 

Nội dung cụ thể: “Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh”.

Trao đổi với PV Thương Trường ngày 24/5/2018 đại diện Thanh tra sở Y tế Hà Nội cho biết cùng với việc ra quyết định xử phạt hành chính, cơ quan này cũng yêu cầu Thẩm mỹ viện Sline tuân thủ nghiêm chỉnh việc quảng cáo dịch vụ theo đúng với giấy phép được cấp phép. Trường hợp cơ sở tái phạm, Thanh tra Sở y tế Hà Nội sẽ tiếp tục ra quyết định xử phạt.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Quảng cáo quá phạm vi chuyên môn, Thẩm mỹ viện Sline bị xử phạt 12,5 triệu đồng tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com