Xã hội càng phát triển thì làm đẹp của con người trở thành nhu cầu chính đáng, một xu thế tất yếu. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ của các cơ sở làm đẹp vẫn là điều khiến khách hàng băn khoăn khi đưa ra lựa chọn.

Thẩm mỹ viện Nevada tự phong là top 5 TMV nhiều khách hàng nhất Việt Nam

Thẩm mỹ viện Nevada tự phong là top 5 TMV có nhiều khách hàng nhất Việt Nam

Khảo sát trên trang web thammyviennevada.com của TMV Nevada (Giấy phép hoạt động số 1542/SYT-GPHĐ, Chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN, Giấy chứng nhận kinh doanh số 01A801383) dễ nhận thấy những dòng quảng cáo “có cánh” về các dịch vụ làm đẹp tại đây. Cụ thể trong phần lý giải: “Tại sao bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ Nevada”, cơ sở này quảng cáo TMV Nevada thuộc “Top 5 TMV có khách hàng lớn nhất Việt Nam”. 

Hoặc những dòng tung hô hết cỡ về dịch vụ của cơ sở như “Nevada vẫn đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất”; “Khi đến với Viện thẩm mỹ Quốc tế Nevada, bạn đều được tư vấn lựa chọn giải pháp làm đẹp phù hợp với mức chi phí tốt nhất”. 

Tuy nhiên cơ sở làm đẹp này không có thông tin cụ thể nhằm chứng minh tính xác thực cho những nhận định trên. Điều này ít nhiều khiến khách hàng cảm thấy bán tin bán nghi. Trong khi đó, theo quy định thì việc quảng cáo sản phẩm hàng hóa, dịch vụ kèm theo cụm từ “nhất” chỉ được phép khi cung cấp các tài liệu hợp pháp đi kèm.

Theo quy định tại Khoản 11, Điều 8 Luật Quảng cáo 2012, các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo gồm: Việc Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một (1)” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh sẽ bị xử lý theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Luật sư Vũ Văn Biên, Công luật TNHH Khoa Tín cho biết theo nội dung quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP, mức phạt cho hành vi quảng cáo sử dụng từ ngữ “nhất”, “số 1” nhưng không có tài liệu hợp pháp chứng minh có mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với các tổ chức vi phạm.

Cũng trên trang thương mại điện tử, TMV Nevada đã công khai Giấy phép hoạt động số 1542/SYT-GPHĐ, Chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN, Giấy chứng nhận kinh doanh số 01A801383. Song điều đáng nói hơn đó đây chính là các giấy phép hoạt động của Thẩm mỹ viện Đông Á, cơ sở số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Trong nỗ lực làm rõ các nội dung nêu trên, PV đã liên hệ với TMV Nevada nhưng không nhận được sự phản hồi nào.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Bùi Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện Nevada tự phong là top 5 TMV nhiều khách hàng nhất Việt Nam tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com