Tính đến thời điểm hiện tại, có 21 tỉnh, thành phố trong Ban điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho thành phố Hà Nội đã tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản. 

Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Tại các tỉnh, thành phố đã xây dựng và phát triển hàng trăm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cung cấp cho Hà Nội, cung cấp một số lượng đáng kể thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho người tiêu dùng địa phương và một phần cung cấp cho thị trường Hà Nội. 

Riêng Hà Nội đã duy trì và phát triển 80 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, trong đó có:

- 36 chuỗi có nguồn gốc động vật

- 44 chuỗi có nguồn gốc thực vật

- Thí điểm cấp 11 giấy xác nhận cho 11 cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt với 23 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn.

Thành phố đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, phân loại và cấp hơn 400 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở, địa điểm kinh doanh, phân phối các sản phẩm nông, lâm, thủy sản có sản phẩm nguồn gốc từ các tỉnh, thành cung cấp cho Hà Nội để các tỉnh, thành phố phổ biến cho người sản xuất, kinh doanh tham khảo, đưa sản phẩm vào tiêu thụ.

Trong thời gian tới, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước trong nông nghiệp; tổ chức các đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển chăn nuôi, quản lý, sản xuất giống chăn nuôi, thủy sản. 

Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật về trồng trọt, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và chứng nhận chất lượng nông sản.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com