Với sự hậu thuẫn của tỷ phú Warren Buffett, nhà sản xuất iPhone đang tiến những bước vững chắc hướng đến cột mốc công ty có giá trị vốn hóa nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 1% lên 185,16 USD vào chiều thứ Hai 7/5, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên khoảng 903,5 tỷ USD. Theo các nhà phân tích nếu tiếp tục đà tăng trưởng và giá cổ phiếu của Apple tăng thêm 20USD, “quả táo” sẽ trở thành “công ty ngàn tỷ đô” đầu tiên trong lịch sử.

Mức vốn hóa trên đánh dấu một mức cao mới trong ngày cho Apple, sau khi có tin tỷ phú Warren Buffett đã mua thêm 75 triệu cổ phiếu của Apple trong quý 1. Trước cuộc họp cổ đông thường niên, ông Buffett đã đánh giá cao sự đầu tư của mình vào Apple. "Đó là một công ty tuyệt vời. Nếu bạn nhìn vào Apple, sẽ thấy nó kiếm tiền gần như gấp đôi so với công ty có lợi nhuận cao thứ hai tại Mỹ", ông chia sẻ.

Apple sắp cán mốc công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới

Apple sắp cán mốc công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới. 

Bản thân Apple cũng đã bày tỏ sự “vui mừng” khi được Warren Buffet quan tâm và đầu tư vào cổ phiếu của hãng. “Về cấp độ cá nhân, tôi luôn ngưỡng mộ Warren và luôn biết ơn về những lời khuyên từ sự hiểu biết của ông ấy”, CEO Tim Cook của Apple tuyên bố.

Tỷ phú Buffett cũng chỉ trích các nhà phân tích và nhà đầu tư đã hạ dự báo doanh số bán hàng của Apple với iPhone X. Giá cổ phiếu của Apple cũng được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến của hãng trong quý 3. Apple cho biết họ đã bán được 52,2 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng qua.

Kết quả kinh doanh này đã đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng 6 ngày liên tiếp. Apple hiện chỉ còn kém 16 USD mỗi cổ phiếu để đạt mốc giá trị vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD.

Nếu vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đôla Mỹ, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên của Mỹ làm được điều này - một danh hiệu mà các công ty công nghệ khổng lồ như Amazon, Google và Microsoft cũng đang cạnh tranh để đạt được.

Vương Minh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Apple sắp cán mốc công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com