Các trung tâm tài chính châu Á là Singapore và Hồng Kông sẽ thu hút nhiều tài sản từ trong và ngoài khu vực trong vài năm kế tiếp, qua đó thúc đẩy châu Á-Thái Bình Dương trở thành khu vực giàu có nhất trên thế giới vào năm 2019, một nghiên cứu của Boston Consulting Group (BCG) cho thấy.

Dự báo năm 2019 châu Á là khu vuvj giàu nhất thế giới

Dự báo năm 2019 châu Á là khu vuvj giàu nhất thế giới

“Ở châu Á-Thái Bình Dương – khu vực vốn nổi bật với tốc độ tăng trưởng GDP mạnh, động lực tăng trưởng chính sẽ là các khoản tiết kiệm mới”, BCG cho biết trong báo cáo. Ngoài ra, tổ chức này còn nói thêm Trung Quốc là nguồn tài sản nước ngoài lớn nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, BCG cho biết.

“Hồng Kông và Singapore vẫn là các trung tâm tài chính nước ngoài có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu, vì đây là những lựa chọn ưa thích của các khách hàng khu vực và châu Á-Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh”, báo cáo cho thấy.

BCG nói trong những năm tới, Singapore và Hồng Kông sẽ thu hút nhiều tài sản từ nước ngoài hơn so với đối thủ châu Âu là Thụy Sỹ.

Tuy nhiên, BCG cho rằng Thụy Sỹ sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí là trung tâm quản lý tài sản nước ngoài lớn nhất thế giới. Số tài sản nước ngoài gửi ở Thụy Sỹ trong năm 2016 là 2,4 nghìn tỷ USD, cao hơn mức 1,2 nghìn tỷ USD ở Singapore và 0,8 nghìn tỷ USD ở Hồng Kông, theo báo cáo.

Ngoài ra, báo cáo còn nói rõ: “Sự mở rộng được kỳ vọng tiếp tục trong dài hạn, nhưng các giới hạn hiện tại về dòng vốn ra khỏi nước của Trung Quốc có thể làm chậm lại tiến trình mở rộng trong ngắn hạn”.Lượng tài sản ngày càng tăng của châu Á-Thái Bình Dương đã buộc các ngân hàng khu vực và toàn cầu mở rộng hoạt động quản lý tài sản của họ ra toàn khu vực này, trong đó phải kể tới là UBS Group và DBS Group Holdings.

Linh Từ

Bạn đang đọc bài viết Dự báo châu Á sẽ trở thành khu vực giàu có nhất thế giới vào năm 2019 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn