Ngày 30/11, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW, đồng thời làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Cty CP Ô tô Âu Châu theo quy định.

Ông Nguyễn Đăng Thảo - Tổng giám đốc của Euro Auto bị bắt giam

Ông Nguyễn Đăng Thảo - Tổng giám đốc của Euro Auto bị bắt giam

Cụ thể, qua quá trình thanh kiểm tra về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Tổng cục Hải quan đã cho biết, Công ty cổ phần ô tô Euro Auto đã có hàng loạt những sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô BMV. Theo đó, Euro Auto đã tự ý tiêu thụ hàng hóa (ôtô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định; cố ý không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ôtô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng; sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ôtô BMW.

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định số 18/QĐ-ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Euro Auto. Cùng với đó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều ngày 26/4, Ông Nguyễn Đăng Thảo là Tổng giám đốc của Euro Auto bị bắt giam, cùng với đó theo một nguồn tin từ Tổng cục Hải quan, 3 lãnh đạo của Công ty cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) vừa bị khởi tố.

Ông Nguyễn Đăng Thảo với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi, là Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của doanh nghiệp liên doanh nhập khẩu xe BMW chính hãng tại Việt Nam. Ông gia nhập Euro Auto từ tháng 9/2009 với chức vụ Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị.

Phương Hoa

Bạn đang đọc bài viết Euro Auto: Tổng giám đốc bị bắt giam, 3 lãnh đạo công ty bị khởi tố tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn