Khó để được thưởng hay tăng lương nếu không được sếp công nhận đóng góp dù có chăm chỉ đến đâu đi chăng nữa. Khó tìm thấy niềm vui trong công việc khi không thể hoà đồng với mọi người, đồng nghiệp xa lánh.

Sự yêu quý của đồng nghiệp và sự ghi nhận của sếp là hai yếu tố quan trọng mà bất cứ ai đi làm cũng mong muốn đạt được.

Dưới đây là một số nguyên tắc có thể giúp bạn ở nơi làm việc, để cho đồng nghiệp yêu quý, sếp không thể “bắt bẻ”.

Tôn trọng đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với họ và cùng nhau hợp tác xây dựng các dự án của công ty. Vậy nên, bạn cần thiết lập những mối quan hệ ấy trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Tránh tình trạng xem mình “giỏi hơn đồng nghiệp” bạn sẽ khó tìm được tiếng nói chung với họ trong công việc. 

Chúng ta thường có xu hướng phản ánh lại theo hành vi của người khác. Chính vì ai cũng nghĩ như vậy, nên ai cũng chờ người khác tôn trọng mình trước rồi mới tôn trọng lại họ. Vì thế, nếu bạn không tỏ ra tôn trọng đồng nghiệp, làm sao bạn có thể nhận lại sự tôn trọng từ họ? Bạn hãy cố gắng thể hiện sự tôn trọng của mình với mọi người bằng cách nói chuyện và cho họ thấy bạn yêu quý họ.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ.

Quan tâm đúng mực

Chúng ta thường có xu hướng tôn trọng những người sống có nguyên tắc. Nếu bạn cho rằng đôi khi mình phải bỏ qua những nguyên tắc để giành lấy sự tôn trọng từ đồng nghiệp và bạn bè thì bạn đã nhầm to. Cuộc sống luôn có những nguyên tắc và ranh giới nhất định đòi hỏi chúng ta phải tuân thủ và bạn không nên phá vỡ những ranh giới đó.

Chẳng hạn, khi đồng nghiệp gặp chuyện buồn trong tình cảm, việc bạn cần làm là an ủi và động viên họ, chứ không phải tò mò tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Hãy giữ ranh giới nhất định để đồng nghiệp không cảm thấy bạn là một kẻ tò mò, đưa chuyện. Khi đã cảm thấy tin tưởng bạn, họ sẽ chủ động kể cho bạn nguyên nhân tại sao.

Làm hết sức, chơi hết mình

Ngạn ngữ Mỹ có câu “Thành công là một cái thang mà bạn không thể trèo lên với hai tay trong túi quần”. Bạn không thể đạt được mục tiêu như ý muốn mà không vận động, nỗ lực vì nó. Chính vì thế, hãy nỗ lực hết sức mình để hoàn thành công việc, sếp và đồng nghiệp sẽ tôn trọng bạn.

Hãy thôi nghĩ bạn sẽ phải làm việc bao nhiêu giờ mỗi tuần. Thay vào đó, hãy nhận diện giá trị của bản thân, sử dụng những giá trị đó và nắm bắt các cơ hội để tiến lên.

Tuy nhiên, khi đã xây dựng cho mình một thái độ làm việc nghiêm túc và mang lại những kết quả khả quan, bạn nên tham gia hết mình vào những hoạt động được công ty tổ chức, bạn sẽ khám phá được những điều thú vị từ đồng nghiệp của mình và cảm thấy gắn bó với họ hơn.

Tạo hứng khởi khi làm việc

Nhiều công ty Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc bằng một cuộc họp vào buổi sáng. Tại đó, nhân viên sẽ xếp hàng và hô to các khẩu hiệu của công ty như một cách để truyền cảm hứng và động lực làm việc. Vì thế, mỗi lần ngồi vào bàn làm việc, hãy tự nhắc nhở bản thân về công việc sẽ phải làm. Luôn làm tươi mới các mục tiêu lâu dài trong tâm trí bạn và cần ý thức được sự cần thiết của hoạt động tập thể để đạt được mục tiêu sớm nhất. 

Những người lạc quan thường nhìn vào mặt tốt của vấn đề, họ cũng nhận ra điểm tốt của những người xung quanh. Họ mở rộng lòng mình với đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và vui vẻ khi được giúp đỡ hoặc đề nghị giúp đỡ mọi người. Trong môi trường công sở, những người lạc quan bao giờ cũng được đồng nghiệp yêu quý và hoàn thành công việc tốt.

Không cần giỏi toàn diện, hãy thật giỏi trong một lĩnh vực 

Nơi công sở không phải là nơi cạnh tranh để tìm ra những người xuất sắc nhất. Đừng để cuộc sống trở nên tầm thường khi mọi việc bạn làm đều "tàm tạm" và không có gì nổi bật. 

Bạn không cần biết tất cả, nhưng bạn cần phải giỏi trong một số lĩnh vực nhất định. Dù đó là một sở thích, một mảng công việc, game hay bất cứ thứ gì khác, hãy chọn một lĩnh vực mà mình có khả năng hoàn thành tốt nhất và theo đuổi nó. Đồng nghiệp luôn quý trọng những người có kỹ năng và kinh nghiệm, sếp luôn đánh giá cao những người giỏi.

 

Thanh Thuý (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng trong ứng xử công sở tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn