Theo phản ánh của người dân địa phương xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam), khoảng hơn 10h sáng ngày 11/8/2017, nhiều người dân đến UBND xã để làm thủ tục hành chính, làm giấy tờ nhưng không có ai ở trụ sở, tất cả các phòng, ban đề đóng cửa then cài.

Có mặt tại thời điểm khoảng 10h15 phút (ngày 11/8/2017) để liên hệ làm việc liên quan đến khiếu nại của một số người dân địa phương về hàng loạt những bất cập trong việc triển khai Dự án Khu nhà ở Trung Đông. Khi phóng viên vào Văn phòng UBND xã để liên hệ công tác thì ở đây cửa đóng, then cài.

dđ

Phòng một cửa tại UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) không có cán bộ làm việc.

Tại các phòng ban tại UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) như phòng Chủ tịch xã, phòng Phó Chủ tịch xã, phòng Tiếp dân, phòng Một cửa... thì đều ghi nhận tình trạng không có cán bộ, nhân viên nào có mặt và làm việc tại đây vào thời điểm này. Thậm chí, khi PV xuống ban công an xã, phòng bảo vệ để hỏi thăm nhưng tất cả các phòng này đều khóa cửa ngoài.

Trụ sở UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) không có cán bộ làm việc

Trụ sở UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) không có cán bộ làm việc.

Sau một hồi chờ đợi và tìm kiếm, phóng viên đành phải quay ra do toàn bộ các phòng, ban chuyên môn đều đã khóa cửa.

Phòng Phó Chủ tịch UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) khóa cửa kín mít trong giờ hành chính.

Phòng Phó Chủ tịch UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) khóa cửa kín mít trong giờ hành chính.

Tại thời điểm trên, theo ghi nhận của chúng tôi, dù chưa hết giờ hành chính nhưng khu vực khuôn viên trụ sở UBND xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã không còn một bóng người. Toàn bộ các phòng, ban tại trụ sở hành chính xã Nhật Tân đều đóng cửa, không tiếp dân dù chưa hết giờ hành chính.

Phòng Chủ tịch UBND xã Nhật Tân khóa cửa trong giờ làm việc.

Phòng Chủ tịch UBND xã Nhật Tân khóa cửa trong giờ làm việc.

Bất ngờ trước tình trạng trụ sở UBND xã không còn ai làm việc trong giờ hành chính, PV đã liên lạc tới số điện thoại của ông Nguyễn Hữu Đại - Chủ tịch UBND xã Nhật Tân và ông Phạm Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) để tìm hiểu và thông báo tình trạng nêu trên nhưng cả hai vị này đều không hồi đáp (!?).

Tuyển Thủy

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: Trụ sở bỏ không trong giờ hành chính, cán bộ xã “trốn việc tập thể”? tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn