Thực tế qua mùa mưa vừa qua, lượng mưa trung bình trên địa bàn huyện Hoài Đức lên đến 246mm vào cuối tháng 5/2017 khiên cho các tuyến kênh không đảm bảo công tác chống ngập úng. Cụ thể, tuyến kênh tiêu T2 và T2-6 qua xã Lại Yên vỡ 6 điểm; bờ kênh T2-9 qua xã Kim Chung vỡ 2 điểm; tuyến kênh T2 qua xã Sơn Đồng vỡ thêm 3 điểm.

Nhiều cánh đồng tại xã Lại Yên ngập nước.

Nhiều cánh đồng tại xã Lại Yên ngập nước.

Nhiều tuyến kênh xuống cấp nghiêm trọng gây vỡ bờ trong mùa mưa khiến lúa của người dân ngập trắng. Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Lại Yên thông tin, thời điểm đó huyện hỗ trợ 48 triệu cùng địa phương chi 122 triệu để khắc phục như mua đất, cát, bao tải, cọc tre… Đồng thời huy động thêm người ra ứng cứu, khắc phục sự cố vỡ bờ kênh T2-6. Sự cố được tạm thời khắc chế nhưng hàng trăm hecta lúa của người dân địa phương bị ngập trắng…

Theo ông Nam “gần như năm nào diện tích canh tác ven kênh T2, T2-6 của bà con nông dân xã Lại Yên cũng bị ngập úng khi trời mưa lớn”.

Được biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi sông Đáy là đơn vị trực tiếp quản lý các tuyến kênh.

Mặc dù, các tuyến kênh xuống cấp gây hậu quả thiệt hại cho người dân, nhưng đến nay cơ quan chức năng, phía đơn vị quản lý vẫn chưa có động thái khắc phục, tu sửa, khiến người dân thắc mắc về trách nhiệm của đơn vị quản lý công trình. Nếu không tu sửa kịp thời sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy cho người dân.

Tuyển Thủy

Bạn đang đọc bài viết Hoài Đức, Hà Nội: Nhiều tuyến kênh xuống cấp nghiêm trọng tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn