Vào ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội và phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng là gần 11 tỷ đồng.

Qua kiểm tra trong số mỹ phẩm bị thu giữ thì xuất hiện một số mỹ phẩm làm trắng da nghi có dấu hiệu làm giả nguồn gốc xuất xứ, cùng với một số sản phẩm khác không công bố chất lượng theo quy định. Đáng chú ý, phần nhãn mác của sản có kiểu dáng giống với những sản phẩm đã từng được Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam quảng bá rầm rộ trên trang web của công ty.

Đại diện Công ty TS tại buổi làm việc với Đội QLTT số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội).

Đại diện Công ty TS tại buổi làm việc với Đội QLTT số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội).

Tại một cuộc trao đổi ngắn, đại diện Công ty TS cho biết, Công ty này đã cho tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh từ thời điểm Đội QLTT số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đến kiểm tra.

Liên quan đến việc các đối tác hoặc đại lý tiếp tục hay dừng hoạt động kinh doanh sau sự việc, người đại điện này cho rằng, điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty.

"Thời điểm này bên tôi dừng toàn bộ mọi hoạt động cho đến khi nào cơ quan chức năng có quyết định chính thức cuối cùng", đại diện Công ty TS nói.

Những mỹ phẩm bị thu giữ.

Những mỹ phẩm bị thu giữ.

Tới chiều ngày 31/10, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 vừa hoàn tất hồ sơ chuyển vụ việc sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam sang Cơ quan Công an để điều tra, xác minh xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, ngay sau đó toàn bộ số hàng này đã bị cơ quan chức năng thu giữ và niêm phong. Thông tin này được rất chị em phụ nữ quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội vì sản phẩm của công ty được rất nhiều phụ nữ dùng để chăm sóc sắc đẹp. Công ty này cũng dùng rất nhiều người nổi tiếng như: diễn viên Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, Á hậu Dương Tú Anh, Ngọc Trinh làm đại sứ thương hiệu cho một số sản phẩm.

Ngọc An T/H

Bạn đang đọc bài viết Hoàn tất hồ sơ để điều tra lô hàng của mỹ phẩm TS Việt Nam tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn