Apple đã mở bán iPhone 8 và iPhone X tại nhiều thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam các smartphone này vẫn chưa chính thức được tung ra. iPhone X và iPhone 8 hiện bán tại Việt Nam chủ yếu từ nguồn xách tay nhỏ lẻ mang về bán tại các cửa hàng nhỏ. 

So với thời điểm mới về Việt Nam, giá iPhone X bán tại thị trường xách tay đã giảm đáng kể. 

Cụ thể, hiện tại giá bán của iPhone X phiên bản 256GB giao động ở mức 31,6 triệu đồng đến 31,99 triệu đồng - trong khi đó vào đầu tuần mức giá cho phiên bản này là hơn 35 triệu đồng. Như vậy, phiên bản đắt nhất của iPhone X giảm xấp xỉ 4 triệu đồng chỉ sau một tuần.

Đối với iPhone X bản 64GB mức giá niêm yết cũng giảm hơn 2 triệu (so với giá bán tuần trước) xuống chỉ còn 27,7 - 27,99 triệu. Với mức giá giảm sâu như vậy, doanh số bán iPhone X đang khá tốt, thậm chí còn tốt hơn so với iPhone 8.

Giá iPhoneX trên thị trường xách tay tiếp tục giảm. Ảnh minh họa

Giá iPhoneX trên thị trường xách tay tiếp tục giảm (Ảnh minh họa)

Người muốn mua iPhone X hiện nay chỉ có thể tìm ở thị trường xách tay và các máy nhập chính ngạch. iPhone X mã VN/A dành cho thị trường Việt Nam dự kiến được giới thiệu vào ngày 1/12, sẽ bán ra vào ngày 8/12.

Lý do iPhone X giảm giá một phần là do nguồn hàng iPhone X mã VN/A sắp về Việt Nam. Khi các hệ thống phân phối điện thoại lớn nhập dòng máy chính hãng về để bán sẽ làm giảm đáng kể thị phần của thị trường xách tay.

Dự kiến, iPhone X chính hãng sắp bán sẽ có giá gần 35 triệu đồng cho bản 256GB, gần 30 triệu đồng cho bản 64GB.

Thanh Thuý

Bạn đang đọc bài viết iPhone X giảm giá sâu, liệu đã chạm đáy? tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn