Ngoài các vấn đề liên quan đến màn hình, tróc sơn... người dùng iPhone X còn cho biết sản phẩm này bị lỗi loa ngoài. Báo cáo trên 9to5mac nói khách hàng nghe thấy những tiếng kêu tanh tách khi mở loa ở mức âm lượng gần cao nhất.

Bình luận khác cho rằng iPhone X của họ bị méo và vỡ tiếng khi sử dụng loa ngoài với mức âm lượng lớn nhất. Thậm chí có người dùng nói vấn đề của họ xảy ra ngay cả khi mở loa ở mức 50% âm lượng.

Một thành viên Reddit cho biết chiếc iPhone X của anh đã được Apple đổi trả, tuy nhiên chiếc điện thoại mới vẫn gặp sự cố. "Nó xảy ra với loa ngoài, khi tôi mở bất kì video, bài hát nào với mức âm lượng lớn", người này nói.

iPhone X bị tố lỗi rè loa khi mở âm lượng lớn.

iPhone X bị tố lỗi rè loa khi mở âm lượng lớn. 

Cuối tháng 9, iPhone 8 của Apple cũng bị phàn nàn vì phát ra âm thanh khó chịu khi gọi điện. Nhà sản xuất sau đó đã tung ra cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi này. Mặc dù vậy khách hàng cho biết sự cố gây ra nhiều phiền toái cho họ.

Với iPhone X, có ít nhất 25 trường hợp bị lỗi sọc màn hình, theo tổng hợp của MacRumors. Khách hàng đều khẳng định không đánh rơi hay làm máy va đập nhưng màn hình bỗng nhiên xuất hiện các sọc màu xanh khó chịu.

Ngoài lỗi kẻ sọc, tình trạng cảm ứng trên iPhone X cũng bị phàn nàn. Đã có những trường hợp cho biết máy bị đơ cảm ứng ngoài trời lạnh hay màn hình tự hoạt động lung tung dù người dùng không chạm tay vào.

Một số người dùng xác nhận gặp lỗi GPS khi sử dụng các ứng dụng bản đồ và định vị

Một số người dùng xác nhận gặp lỗi GPS khi sử dụng các ứng dụng bản đồ và định vị

Trước đó, một số người dùng iPhone 8 và iPhone X tại Mỹ xác nhận gặp phải các vấn đề với tính năng GPS. Theo Softpedia, hầu hết người dùng đều phàn nàn, GPS không ổn định và cung cấp chính xác vị trí của người dùng. Đáng tiếc hiện tại chưa có cách giải quyết tạm thời nào được Apple đưa ra.

Một số người dùng xác nhận, họ đã thử tắt ứng dụng bản đồ và khởi động lại để tạm thời sửa lỗi. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ có tác dụng ngẫu nhiên trong vài trường hợp.

Mặc dù chưa rõ có phải vị trí của người dùng chịu tác động của các nhiễu sóng dẫn tới độ chính xác suy giảm hay không, tuy nhiên Apple đã bắt đầu chú ý tới lỗi này kể từ khi các khách hàng tới phản ánh và đổi hàng tại Apple Store.

Đáp lại phản ánh của nhiều người dùng, Apple hứa hẹn sẽ sớm tung bản sửa lỗi trong bản cập nhật iOS 11.2 sắp tới. Người dùng nếu nóng lòng sửa lỗi GPS có thể cài phiên bản iOS 11.2 beta mới nhất, gồm bản sửa lỗi này để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn chưa tung ra bản beta mới nhất.

Thanh Thuý

Bạn đang đọc bài viết iPhone X tiếp tục bị tố lỗi rè loa tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn