Theo thông tin từ các nhà bán lẻ trong nước, các mẫu iPhone X ngày hôm nay đã về khá nhiều và giá bán đã có sự thay đổi đáng kể.

Bắt đầu từ sáng ngày 3/11, không lâu sau khi mở bán tại những thị trường như Australia, Hong Kong hay Singapore, iPhone X đã có mặt ở Việt Nam. Các cửa hàng ở TP HCM có máy sớm hơn, với nguồn hàng đưa về từ Singapore nhanh và gần hơn Hà Nội. Giá bán của những model về sớm xấp xỉ 60 triệu đồng, cao gấp đôi so với mức niêm yết gốc tại Singapore. Tối cùng ngày nhiều cửa hàng mới đồng loạt có iPhone X. Lúc này, giá đã thấp hơn lúc sáng cả chục triệu đồng. Phiên bản 64GB được rao bán ở mức 45 đến 48 triệu đồng trong khi model 256GB được rao bán ở mức 55 đến 60 triệu đồng.

Chiếc iPhone X mới được

Chiếc iPhone X mới được "đập hộp"

Đến sáng 4/11, lượng hàng về nước mới nhiều hơn và giá bán thực sự ổn định. Hôm nay, đa số cửa hàng chào bán sản phẩm với giá 38-40 triệu cho bản 64 GB, 42-45 triệu cho bản 256 GB. Đây cũng là thời điểm cửa hàng trả dần máy cho khách đặt trước.

Sáng 5/11, nhiều cửa hàng lớn tại Hà Nội đồng loạt giảm giá mạnh sản phẩm iPhone X. Cụ thể, model 64 GB hiện được bán với giá 33-34 triệu đồng, bản 256 GB giá 37-39 triệu đồng. So với thời điểm ngày 3/11, giá máy đã giảm 7-8 triệu đồng.

Hiện trên thị trường tồn tại mã iPhone X hàng CN/A được xem là có giá rẻ nhất: khoảng 32 triệu đồng. “Máy này không bị lỗi âm thanh chụp ảnh như hàng Nhật nhưng không được người dùng Việt ưa chuộng. Do đó, giá bán của máy thường thấp hơn”, Tuấn Anh – người bán iPhone tại Cầu Giấy (Hà Nội) nói.

iPhone X khi về Việt Nam

iPhone X khi về Việt Nam

Về sức mua, các nhà bán lẻ trong nước cho biết, hai ngày nay lượng người dùng đến tìm hiểu và mua máy nhộn nhịp hơn nhiều so với iPhone 8 và 8 Plus ngày đầu về Việt Nam. Tuy nhiên, người mua thì vẫn chưa quá mạnh mà hầu hết đến để trải nghiệm và tham khảo giá. Tuy nhiên so với iPhone 8 và 8 Plus, sức mua cao hơn rất nhiều.

Theo dự đoán của giới kinh doanh iPhone, giá của iPhone X sẽ còn biến động mạnh vào đầu tuần sau, bởi khi đó, ngoài Singapore, một lượng máy lớn hơn có nguồn từ Hong Kong hoặc từ Mỹ có thể về Việt Nam nhưng khó dưới mức 30 triệu đồng.

T/H

Bạn đang đọc bài viết iPhone X về Việt Nam: Giá cả biến động, tăng – giảm chóng mặt tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn