Tối 2/11,  tại Trung tâm Văn hóa - thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam), Hội Nông dân tỉnh và Công ty TNHH Tổ chức sự kiện quốc tế Sơn Nam phối hợp tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2017.

Hội chợ đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang tham gia, bao gồm: Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại hội chợ.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ, triển lãm nông nghiệp - thương mại các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc năm 2017 có quy mô gần 200 gian hàng của gần 100 đơn vị và cá nhân tham gia, được chia làm 2 khu: Khu trưng bày, triển lãm các sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực và khu thương mại tổng hợp.

Đến với Hội chợ, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu mang đến các sản phẩm nông sản của chính những người dân địa phương sản xuất ra như: gạo Sén cù, mật ong, miến dong… Với tỉnh Lai Châu, đây là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản của địa phương đến với các doanh nghiệp, người tiêu dùng Tuyên Quang cũng như các tỉnh bạn.

Tại hội chợ tổ chức chương trình Hội nghị “Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp” nhằm giúp cho bà con nông dân có điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao, khoa học kỹ thuật và các loại máy móc hiện đại phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh quá trình cơ giới hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn…

Đồng thời đây cũng dịp các doanh nghiệp trao đổi, tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng có chất lượng và có giá trị xuất khẩu trong thời kỳ hội nhập quốc tế; khai thác mọi nguồn lực hỗ trợ cho phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo nên sức mạnh cùng hướng tới xây dựng nền nông nghiệp và kinh tế nông thôn Việt Nam phát triển bền vững.

Ngọc An T/H

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc hội chợ, triển lãm nông nghiệp - thương mại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn