Tin tức 24h Hotline: 0913398394 Email: toasoanthuongtruong@gmail.com

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, nhu cầu giao dịch thương mại hàng hóa, thanh toán dịch vụ trực tuyến, thực hiện dịch vụ công trên môi trường điện tử… ngày ... Xem thêm

  • INDEX - Thaco
  • INDEX Hoàng Hà

Sức hút thị trường Việt nhìn từ thương vụ tỷ đô đầu tiên trong 20 năm

Các nhà đầu tư nước ngoài đã chi gần 30.740 tỷ đồng (tương đương 1,35tỷ USD) để nắm giữ cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes, thuộc Tập đoàn Vingroup ngay sau khi đơn vị này chào sàn hôm 17/5. Với kỷ lục giao dịch có trị giá trên 1 tỷ đô đầu tiên trong 20 năm phát triển của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư quốc tế nhận định, Việt Nam có thể nâng từ cấp Frontier (cận biên) lên Emerging (mới nổi)

Hà Nội: Sửa đổi, bổ sung một số Quy định về cấp giấy phép xây dựng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 12/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) trên địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND ngày 24/6/2016.

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu - mã VHM

Ngày 17 tháng 5 năm 2018, Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của Công ty Cổ phần Vinhomes với mã cổ phiếu VHM, tổng số cổ phần niêm yết là 2.679.611.550.

NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng chấn chỉnh minh bạch hoạt động vay tiêu dùng

Để ngăn ngừa hành vi gian lận, vi phạm quy định về cho vay tiêu dùng, ngày 15.5. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng.

Ngân hàng nhà nước chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng

Việc chấn chỉnh này nhằm ngăn ngừa hành vi gian lận, vi phạm các quy định của pháp luật về cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng, bảo đảm an toàn trong hoạt động cho vay, phát hành sử dụng thẻ tín dụng của các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng Eximbank khuyến cáo khách hàng không quẹt thẻ qua thiết bị nào khác máy POS

Sau 3 ông lớn Vietcombank, VietinBank, BIDV, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu TPHCM (Eximbank) cũng vừa phát đi thông báo về bảo mật an toàn thông tin thẻ.

Chuyển đổi thẻ ATM từ thẻ từ sang thẻ chip: khó tránh tăng phí

Một trong những giải pháp gia tăng bảo mật an toàn cho chủ thẻ ATM, tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin là chuyển đổi từ thẻ từ sang chip

Fe Credit tự thu phí, gắn mác nợ xấu cho khách hàng

Không ít người được Cty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPB FC, Fe Credit) phát thẻ tín dụng miễn phí, không tự kích hoạt, nhưng sau đó bị truy lùng để thu phí duy trì thẻ.

Thu nhập không đủ sống, nhiều bác sĩ viện công bỏ việc

Thu nhập cũng là một trong những lý do chính khiến suốt nhiều năm qua, các bệnh viện công gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng.

BIDV, Vietcombank cảnh báo khách hàng về website giảo mạo lấy cắp thông tin

Hai ngân hàng lớn cho biết trên mạng Internet xuất hiện các website giảo mạo nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin người dùng.

Minh bạch và sòng phẳng trong quan hệ hợp đồng

Ngày 4-5, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn phim quay cảnh một nông dân ở xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) tự tay đổ bỏ hàng chục lít sữa tươi vì cho rằng mình bị cơ sở thu mua ép giảm giá mua sữa tươi gần 40%, khiến bị lỗ nặng…

Phí ngân hàng lại tăng, người dân bức xúc

Xu hướng tăng phí giao dịch qua thẻ ATM, tài khoản cũng được nhiều ngân hàng thương mại áp dụng gần đây, gây phản ứng cho cả khách cá nhân lẫn doanh nghiệp

Một loạt ngân hàng thay sếp

Làn sóng thay CEO ngân hàng đang diễn ra mạnh mẽ để đáp ứng với mục tiêu và chiến lược mới của các nhà băng.

Xuất khẩu nông, thủy sản đối diện nhiều thách thức

Cùng với những cơ hội thuận lợi và thành công lớn trong XK trong thời gian qua, nhóm hàng nông, thủy sản Việt Nam đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn tại các thị trường XK, đặc biệt là hàng rào kỹ thuật và phòng vệ thương mại tại các nước nhập khẩu ngày càng phổ biến.

400 tài khoản bị hack mất tiền - Agribank nói gì?

Thông tin một số tài khoản khách hàng bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch đêm 25/4/2018 được Agribank xác nhận. Agribank cam kết bồi hoàn đầy đủ cho các chủ thẻ.

Tình nghi cầm đầu đường dây mua bán hoá đơn 1.500 tỷ, hoa hậu doanh nhân bỏ trốn

Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung nghi cầm đầu trong đường dây buôn bán hóa đơn nghìn tỷ hiện đã bỏ trốn.

TP.HCM - Đột phá cơ chế cho FDI, phát triển nhanh và bền vững

“Đột phá cơ chế cùng DN phát triển TP.HCM nhanh và bền vững”, là chủ đề của buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2018 diễn ra cuối tuần qua.

Hàn Quốc - Việt Nam tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 20/4, diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc với chủ đề "Tìm hướng đi ngắn nhất tiếp cận thị trường Việt Nam và phương hướng hợp tác chiến lược" được tổ chức tại TP.HCM.

Nhà xuất bản Trẻ có dấu hiệu vi phạm về phát hành?

Nhà xuất bản Trẻ thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị xuất bản có uy tín hàng đầu Việt Nam và đã được nhận nhiều giải thưởng lớn.

Nợ đọng kéo dài: Từ Sông Đà, Comael, Long Giang tới VIDEC?

Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội công khai danh sách 143 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất tháng 4/2018. Đã thành “quen thuộc”, không ít “con nợ” trong số này hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thi công, kinh doanh BĐS.