Ngày 25/4 vừa qua, một số nhân viên tại Kênh Truyền hình Nhân dân có địa chỉ tại Hàng Trống, Hà Nội nhận được tin nhắn điện thoại báo tiền trong tài khoản ngân hàng của họ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đang liên tục được rút. Điều đáng nói là các cá nhân này đều không thực hiện bất cứ giao dịch nào trong thời điểm kể trên.

Tài khoản khách hàng bị hack rút tiền trong đêm - Agribank nói gì?

Nhiều chủ tài khoản nhận được tin báo rút tiền dù thẻ nằm trong ví.

Thống kê cho thấy, khoảng gần 10 cá nhân trên đã bị rút mất số tiền từ 10 - 24 triệu đồng/người.

Sau khi sự việc trên diễn ra, các nạn nhân đã báo cho phía ngân hàng Agribank để khóa các tài khoản trên. Đến 22h cùng ngày, Agribank xác nhận đã khóa toàn bộ tài khoản của cán bộ, nhân viên Kênh Truyền hình Nhân dân để đảm bảo an toàn.

Theo Agribank, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, có khả năng trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Theo chia sẻ từ Agribank, ngay trong sáng 26/4/2018, đại diện ngân hàng này đã làm việc trực tiếp với các khách hàng, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục để rút ngắn tối đa thời gian giải quyết khiếu nại.

Cụ thể trong sự việc này, đối với chủ thẻ bị kẻ gian lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại hệ thống ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank, Agribank thực hiện thu thập chứng từ, phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, dự kiến sẽ có kết quả cuối cùng trong ngày 27/4/2018.

Đối với các chủ thẻ mà tài khoản bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của các tổ chức tín dụng khác, Agribank đang phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả. Nếu nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất.

Agribank cũng khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN để hạn chế các trường hợp bị lợi dụng, ăn cắp thông tin trước xu hướng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng với hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi./.    

Thu Thủy

Bạn đang đọc bài viết 400 tài khoản bị hack mất tiền - Agribank nói gì? tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com