Chiều tối ngày 30/3 tại tòa Victoria Văn Phú , phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội, hàng trăm cư dân đã treo băng rôn cầu cứu cơ quan chức năng và yêu cầu BQT giải quyết vấn đề nước sạch, bãi đỗ xe cho cư dân. Đồng thời yêu cầu BQT tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để công khai minh bạch vấn đề tài chính.

Các cư dân tại chung cư Victoria Văn Phú tập trung xuống sảnh để biểu tình đòi quyền lợi


Ông Nguyễn Anh Sơn cư dân tòa nhà bức xúc cho biết,  “sau hơn một năm rưỡi thành lập Ban quản trị, hiện tại chung cư Victoria Văn Phú còn tồn tại nhiều vấn đề, cư dân cần sự minh bạch về vấn đề tài chính, hiện nay đã một năm rưỡi chưa tổ chức họp dân để thống nhất giá dịch vụ nhưng vẫn yêu cầu cư dân nộp, nước ở đây rất bẩn, cư dân đã yêu cầu BQT kiểm tra nhưng không được giải quyết”.

Về việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, nhiều cư dân tại đây rất bức xúc vì sự việc xảy ra trước đó, khoảng 21h15 ngày 28-3-2018 có một số cư dân trên tầng 37  đi xe về để dưới tầng hầm B2 thì thấy một người thợ của nhà thầu thi công dưới tầng hầm họ đang hàn xì bắn tia lửa trong cái tầng hầm để xe của cư dân và xung quanh quây rất nhiều bạt nilon cùng với nhiều bao tải dứa và gỗ để ngổn ngang...Trong hầm lúc này có khoảng hơn 400 cái ô tô đang đỗ nên việc hàn xì không đảm bảo an toàn dễ gây ra thảm hoạ lớn.

Hình ảnh ghi lại trước đó, ngọn lửa bốc cháy do thợ hàn xì cắt tạo ra tia lửa tiếp xúc với vật liệu dễ cháy

Một số cư dân ở đây còn cho hay, tình hình nước bẩn càng bẩn hơn, an ninh trật tự ngày càng đi xuống, phí bảo trì bị tuỳ tiện sử dụng không có kế hoạch được cư dân thông qua; tình trạng bảo kê chỗ đỗ xe trái phép trên vỉa hè xảy ra công khai; cư dân không được thông qua phí dịch vụ quản lý; cư dân bị ban quản trị trù dập; tình hình quản lý lỏng lẻo gây mất an toàn cháy nổ.

Cư dân bức xúc vì nhiều vấn đề không được giải quyết

Trước nhiều bức xúc không được giải quyết, nhiều lần gửi đơn lên cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết, khiến cư dân tòa nhà phải xuống đường biểu tình, đòi quyền lợi chính đáng cho cư dân. Kêu gọi BQT đối thoại với cư dân và yêu cầu hội nghị nhà chung cư bất thường.

Hoàng Quyết

Bạn đang đọc bài viết Chung cư của Văn Phú Invest lại "dậy sóng" tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com