Mấy ngày nay chị Thu ở chung cư Mulberry Lane (Hà Đông, Hà Nội) luôn đến cơ quan từ 7h, sớm hơn quy định 30 phút để tranh thủ lúc vắng người để vệ sinh cá nhân. "Chung cư mất nước từ ngày 6/5 đến nay, cuộc sống gia đình tôi đảo lộn", chị giải thích.

Khoảng 21h ngày 6/5, hơn 400 hộ dân sinh sống tại tòa A chung cư Mulberry Lane Hà Nội bất ngờ bị cắt nước sinh hoạt. Trong chừng hai tiếng tiếp theo bốn tòa khác (B, C, D, E) ở chung cư này cũng lần lượt trong cảnh tương tự. 

Việc mất nước không báo trước khiến nhiều gia đình khổ sở. Chị Lam, một cư dân tại đây cho hay từ tối hôm đó đến sáng 8/5, nhà chị quần áo, bát đĩa đang rửa và giặt dở đành để lại. Nước uống có thể mua bình về sử dụng chứ việc vệ sinh cho nhà có trẻ nhỏ thì vô cũng bất tiện. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhà cửa bẩn thỉu, bốc mùi…

Chung cư thiếu nước sinh hoạt, cuộc sống người dân bị đảo lộnCư dân khu chung cư cao cấp Mulberry Land phải chen nhau hứng nước sạch từ các xe bồn tăng cường

Sau hơn một ngày trôi qua, tình hình mất nước vẫn không được cải thiện, Công ty nước sạch Hà Đông và Ban quản lý chung cư cũng không thông báo về tình hình cấp nước cho bà con. 

"Chúng tôi sống ở khu đô thị thuộc trung tâm quận Hà Đông mà mất nước nhiều ngày là điều không chấp nhận được trong khi những khu dân cư xung quanh thì không bị tình trạng thế này", một người dân tòa A chung cư Mulberry nói.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông, cho biết, do nguồn nước sông Đà bị giảm áp cách đây mấy ngày nên nguồn nước cung cấp đến trạm bơm Đại Mỗ bị thiếu. Hiện nay, công ty nước sạch Hà Đông có mua nước sông Đà để đi theo đường Lê Trọng Tấn, đường 70 về đường Tố Hữu để cấp cho các khu đô thị xung quanh khu vực này. 

Ông Dũng cho hay, ngày 7/5, lượng nước đã ổn định dần và được sử dụng bơm tăng áp bơm về các địa bàn mà công ty nước sạch Hà Đông cung cấp như khu đô thị Dương Nội, khu đô thị Mỗ Lao. Do các tòa nhà Mulberry Land ở cuối đường ống nên thời gian cấp nước lâu hơn. 

"Do nước thiếu nên chúng tôi cấp luân phiên cách 6 giờ cho mỗi khu vực, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin mất nước gần 2 ngày ở khu Mulberry", ông Dũng nói. 

Trái với ý kiến của ông Dũng, một lãnh đạo Công ty Đầu tư và Kinh doanh nước sạch sông Đà (Viwaco) cho biết, khu Mulberry Lane không phải do nước sông Đà cung cấp mà là nguồn nước ngầm do Công ty nước sạch Hà Đông khai thác. Do nguồn nước ngầm thiếu nên lượng nước đến khu dân cư bị ảnh hưởng.

"Sự cố rò rỉ đường ống từ ngày 3/5 được chúng tôi khắc phục, nhiều khu vực sử dụng nước sông Đà đã được cấp nước đầy đủ. Việc Công ty nước sạch Hà Đông thông báo nguồn nước thiếu do ảnh hưởng nước sông Đà là không chính xác", lãnh đạo này nói.

Vương Giang (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Chung cư thiếu nước sinh hoạt, cuộc sống người dân bị đảo lộn tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com