Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) nhận được văn bản số 124/2018/CV-MBLAND ngày 19/3/2018 của Công ty Cổ phần Tổng công ty MBLand đề nghị kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với công trình Công cộng hỗn hợp (không bao gồm khu vực thương mại từ tầng 01 đến tầng 07); căn cứ các biên bản kiểm tra nghiệm thu về PCCC do đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các bên liên quan lập ngày 17/4/2018 và ngày 03/5/2018, sau khi xem xét hồ sơ nghiệm thu của Công ty cổ phần Tổng công ty MBLand;

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đồng ý nghiệm thu về PCCC đối với công trình Công cộng hỗn hợp (không bao gồm khu vực thương mại từ tầng 01 đến tầng 07), xây dựng tại ô l.A.IV, Khu đô thị mới Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội theo các nội dung sau:

1.     Khoảng cách an toàn PCCC; Đường giao thông dành cho xe chữa cháy;

2.      Giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; Hệ thống chống tụ khói;

3.      Lối thoát nạn; Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn;

4.      Hệ thống báo cháy tự động;

5.      Hệ thống chữa cháy bằng nước; Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí HFC 227ea (FM200);

6.      Trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu.

Kết quả nghiệm thu PCCC tại dự án Golden Field

Kết quả nghiệm thu PCCC tại dự án Golden Field

Để bảo đảm an toàn PCCC cho công trình trong suốt quá trình sử dụng, đề nghị Công ty cổ phần Tổng công ty MBLand và đơn vị quản lý sử dụng thực hiện các yêu cầu kèm theo sau đây:

-       Thực hiện các điều kiện an toàn PCCC đối với cơ sở trước khi đưa vào hoạt động theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ.

-       Thực hiện đúng quy trình, quy định về vận hành sử dụng, bảo trì, bảo

dưỡng, sửa chữa, thay thế các hệ thống, thiết bị PCCC và hệ thống kỹ thuật có liên quan.    

-        Duy trì liên tục chế độ hoạt động bình thường của hệ thống, thiết bị PCCC và hệ thống kỹ thuật có liên quan đã được lắp đặt theo đúng chức năng trong suốt quá trình sử dụng.

-        Khi cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng của công trình, hạng mục công trình phải đảm bảo các yêu cầu về PCCC theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ và gửi hồ sơ đến cơ quan Cảnh sát PCCC để thẩm duyệt về PCCC theo quy định./.

Chủ đầu tư phải xây dựng phương án bảo đảm an toàn PCCC cho hạng mục công trình đã được nghiệm thu trong quá trình thi công các hạng mục công trình còn lại. Phương án này phải được Cảnh sát PCCC TP Hà Nội phê duyệt trước khi thi công xây dựng. Nếu để xảy ra sự cố cháy nổ Công ty cổ phần Tổng công ty MBLand phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đã có kết quả nghiệm thu PCCC tại dự án Golden Field tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com