fgh

Đại diện Công ty CP Nam Tiến Lào Cai – chủ đầu tư dự án căn hộ Scenia Bay (Nha Trang) trong lễ ký kết hợp tác với đại diện Tập đoàn khách sạn InVision Hospitality

Mới đây, Công ty CP Nam Tiến Lào Cai – chủ đầu tư dự án căn hộ Scenia Bay (Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức ký kết hợp tác với tập đoàn khách sạn InVision Hospitality để quản lý vận hành dự án nêu trên. 

The đó, Scenia Bay gồm hơn 700 căn hộ để bán và hơn 270 phòng khách sạn cho thuê. Dự án này hứa hẹn sẽ đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2020.

Theo tìm hiểu của PV, dự án này nằm tại số 25-26 Phạm Văn Đồng (đường Trần Phú kéo dài). Diện tích xây dựng khoảng 7.600m2. 

Dự án Scenia Bay được giới đầu tư đánh giá nằm ở vị trí đắc địa ở Nha Trang. Nhiều ông lớn nhòm ngó dự án này như một mục tiêu đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Trả lời báo chí, bà Cao Thị Thu Hiền – TGĐ Công ty cho biết : “Scenia Bay là dự án đầu tiên đánh dấu bước chân của chủ đầu tư Nam Tiến ở lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng sau hàng loạt dự án BĐS nhà ở đã triển khai thành công tại Lào Cai”.

Bà Hiền nói, với tiềm lực tài chính vững mạnh cùng quyết tâm thành công của Nam Tiến Lào Cai và kinh nghiệm quản lý dày dặn của InVision Hospitality, chắc chắn Scenia Bay sẽ là một sản phẩm BĐS  nghỉ dưỡng đặc biệt hấp dẫn tại thị trường Nha Trang thời gian tới.

Dự án Condotel duy nhất có sổ đỏ(?!)

Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai thành lập năm 1999 với số vốn điều lệ chỉ 700 triệu đồng, tuy nhiên với tầm nhìn và tham vọng lớn của đội ngũ lãnh đạo, đến nay Nam Tiến Lào Cai đã có gần 900 công nhân viên, vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt khoảng trên 1.200 tỷ đồng mỗi năm.

Từ khi ban lãnh đạo quyết định chuyển từ hoạt động đơn ngành (lĩnh vực xây dựng) sang hoạt động đa ngành năm 2005, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã có bước chuyển vượt bậc. Đến nay, Công ty đã có 06 công ty thành viên hoạt động tập trung ở các lĩnh vực: Thủy điện, hóa chất, vật liệu xây dựng, bất động sản. Trong đó, nhà máy phốt pho vàng có công suất 9.800 tấn/năm mang lại cho Công ty doanh thu trên 600 tỷ đồng mỗi năm.

Hiện tại, Nam Tiến Lào Cai đang “sở hữu” cụm Thủy điện Ngòi Xan - Lào Cai, gồm các Nhà máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui, Trung Hồ với tổng công suất lắp máy 49,5MW và tiếp tục đầu tư nhà máy thủy điện Minh Lương tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy là 30MW, dự kiến đến đầu Quý III/2017 phát điện thương mại. Công ty cũng đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất Axit phosphoric công suất 70.000 tấn/năm tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, trên diện tích gần 25ha với công nghệ tiên tiến.

vbnm

Không chỉ vượt mặt nhiều ông lớn “ẵm” được một vị trí “đắc địa” để xây dự án, Nam Tiến Lào Cai còn khiến nhiều người sốc bởi đơn vị phân phối, phát triển dự án của công ty này.

Bà Trần Thị Phương Hiền – PGĐ đơn vị phân phối dự án của công ty Nam Tiến Lào Cai cho biết tất cả các sản phẩm condotel sát biển nơi đây của chủ đầu tư đã được chấp thuận hình thành đơn vị ở.

Trả lời báo chí, bà Trần Thị Phương Hiền cho biết: “Tôi biết, hiện rất hiếm dự án nghỉ dưỡng ở Nha Trang hay Đà Nẵng được cấp sổ đỏ (để chỉ condotel-PV). Nhưng, chắc chắn căn hộ dự án Scenia Bay (Nha Trang) sẽ được cấp sổ đỏ nên người mua có thể hoàn toàn yên tâm về pháp lý dự án”.

Theo tìm hiểu của PV, mặc dù đã có hàng chục nghìn căn hộ nghỉ dưỡng ở các dự án được chào bán ở một số địa phương. Tuy nhiên chuyên gia lo ngại vấn đề pháp lý đối với dự án này bởi 'căn hộ nghỉ dưỡng' là một khái niệm mới mà chưa quy định rõ trong các văn bản luật.

Các chuyên gia cho rằng về vấn đề sở hữu Condotel, nhiều chủ đầu tư cam kết cung cấp sổ đỏ cho nhà đầu tư thứ cấp. Tuy nhiên, việc cấp sổ đỏ cho Condotel cũng còn nhiều điều bất cập bởi luật pháp hiện hành còn chưa có quy định cụ thể. 

Một vài dự án luật cho phép tách ra làm sổ đỏ, nhưng nhiều dự án không thực hiện được. Nên nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình cảnh rất khó khăn, khi đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhưng không bán được.

Tại sao vị này lại “mạnh miệng” tuyên bố các dự án khác không được cấp sổ đỏ nhưng Scenia Bay (Nha Trang) lại có? Liệu có tình trạng ưu ái doanh nghiệp? Tất cả vấn đề này chúng tôi sẽ có ở những bài viết tiếp theo.

Diệp Chi Mai

Bạn đang đọc bài viết Tuyên bố “sốc” sẽ làm sổ đỏ condotel của “đại gia phố núi” tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com