BIDV, Vietcombank cảnh báo khách hàng về website giảo mạo lấy cắp thông tin

Cảnh báo khách hàng về website giảo mạo lấy cắp thông tin

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phát đi thông báo cho biết trên mạng Internet xuất hiện các trang internet (website) giả mạo website của BIDV và một số ngân hàng khác nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử. Trong đó, địa chỉ http://homebank247.com/Bidv/ là trang web giả mạo website BIDV. 

​BIDV khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào các liên kết (link) giả mạo hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, nên truy cập website chính thức của BIDV tại địa chỉ http://bidv.com.vn/ và đăng nhập vào các hệ thống ngân hàng điện tử được liên kết từ trang web này. 

Trong khi đó, ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) cũng vừa cho biết trên internet xuất hiện đường link: http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank, song đây không phải là website của ngân hàng. 

Ngân hàng này khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc.

Trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, người dùng nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ.

Gần đây tội phạm thẻ lại bùng phát trở lại với nhiều thủ đoạn khác nhau. Mới đây nhất vụ rút trộm tiền của hàng loạt chủ thẻ Agribank xảy ra vào đêm 25-4 gây chấn động dư luận.

Theo kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân của vụ mất tiền hàng loạt trên có khả năng do trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu giám đốc các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, giám sát hệ thống ATM để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nghi vấn, lắp đặt các camera có độ nét cao và đảm bảo các camera hoạt động 24/7.

Bên cạnh đó, rà soát, kiểm tra về chế độ bảo mật an ninh, an toàn trong các máy ATM và có biện pháp nâng cấp các thiết bị như camera, anti-skimming…

Thu Thủy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết BIDV, Vietcombank cảnh báo khách hàng về website giảo mạo lấy cắp thông tin tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com