Sáng nay (26/3), cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan dã bất ngờ tổ chức khám xét Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – chi nhánh TP.HCM (trụ sở tại đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM).

Chi nhánh Eximbank TPHCM được xác định là nơi xảy ra vụ mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình. Sau vụ việc này, ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM) đã bỏ trốn và bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi đọc lệnh khám xét, yêu cầu tất cả những người có mặt trong phòng không ra ngoài, Cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra các tầng tại chi nhánh Ngân hàng Eximbank, thu giữ nhiều tài liệu, ổ cứng, hồ sơ liên quan... 

Sau gần hai giờ làm việc, lực lượng chức năng đưa ra ngoài một số thùng tài liệu. Hai cán bộ phòng khách hàng của Eximbank là Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi (là nhân viên cấp dưới của Lê Nguyễn Hưng) bị còng tay đưa lên xe. Họ được cảnh sát và nhân viên bảo vệ của ngân hàng che chắn bằng ô.

Bắt khẩn cấp 2 nữ nhân viên Eximbank tại TPHCM

Bắt khẩn cấp 2 nữ nhân viên Eximbank tại TP.HCM

Tổng giám đốc Eximbank cho biết, có thể hai nhân viên này bị đưa đi điều tra có liên quan đến vụ việc mất tiền của khách hàng Chu Thị Bình (người bị mất 245 tỷ đồng).

Theo một nguồn tin, 2 cá nhân bị khởi tố, bắt tạm giam là Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi đều là nhân viên lâu năm phòng khách hàng của ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM. Hai người này bị khởi tố về hành vi “cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

2 bị can này bị cáo buộc đã bỏ qua các thủ tục, quy định cần thiết trong vụ ông Lê Nguyễn Hưng lừa đảo ngân hàng Eximbank thông qua việc rút tiền từ các tài khoản tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình.

Trước đó, cơ quan Bộ Công an đã ra quyết định truy nã quốc tế đối với bị can Lê Nguyễn Hưng (SN 1972; quê Bình Dương), nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến nay, Bộ Công an xác định ông Hưng đã rời khỏi lãnh thổ Việt Nam. Cơ quan công an xác định, ông Hưng đã có hành vi gian dối, chiếm đoạt số tiền 245 tỷ đồng mà một khách hàng VIP gửi tại ngân hàng Eximbank là bà Chu Thị Bình.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 2 nữ nhân viên Eximbank tại TP.HCM liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng tiết kiệm tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com