Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hôm nay ra thông báo khuyến cáo khách hàng việc giao dịch thanh toán qua các máy chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng (POS). Theo đó, nhà băng này khuyến nghị khách hàng không cho phép quẹt thẻ ATM qua bất kỳ thiết bị nào khác máy POS và luôn giám sát trong quá trình thực hiện giao dịch.

Chủ thẻ cũng được cảnh báo không cung cấp các thông tin như số thẻ, hiệu lực thẻ, mã số bảo vệ thẻ, thông tin đăng nhập Internet Banking, ngân hàng trực tuyến và mã PIN hay OTP cho người khác. Ngoài ra, khách hàng nên thườngxuyên thay đổi mã PIN, lấy tay che bàn phím khi giao dịch tại máy ATM, POS.

Ngân hàng Eximbank khuyến cáo khách hàng không quẹt thẻ qua thiết bị nào khác máy POS

Ngân hàng Eximbank khuyến cáo khách hàng không quẹt thẻ qua thiết bị nào khác máy POS. Ảnh minh hoạ

"Người dùng thẻ cần quan sát kỹ máy ATM trước khi thực hiện giao dịch, chú ý các vị trí như khe đọc thẻ, bàn phím… Trường hợp phát hiện có các thiết bị lạ hoặc dấu hiệu bất thường thì không thực hiện giao dịch, đồng thời thông báo cho ngân hàng quản lý", cảnh báo của Eximbank nêu.

Trước đó, ngày 8/05/2018, 3 ông lớn Vietcombank, VietinBank và BIDV đã đồng loạt phát đi thông báo về giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử sau khi ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng,

Ba ngân hàng này khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết (link) giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc mà chỉ nên đăng nhập vào website chính thức của ngân hàng.

Vương Giang (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Eximbank khuyến cáo khách hàng không quẹt thẻ qua thiết bị nào khác máy POS tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com