Techcombank chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE, tăng vốn điều lệ

Thương Trường | Sáng ngày 23/5/2018, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức lễ công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu.

 
  10:23 24/05/2018

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thông báo đã chính thức nhận được quyết định niêm yết trên sàn HOSE với mã cổ phiếu là TCB và phiên giao dịch đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày ngày 4/6. Giá cổ phiếu sẽ chào sàn vào ngày 4/6 với giá 128.000 đồng – cao nhất "dòng bank".

Tổng khối lượng cổ phiếu niêm yết là gần 1,165 triệu cổ phiếu. Đây là mức giá cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 một số ngân hàng có quy mô và uy tín khác.

So với các ngân hàng đang niêm yết/đăng ký giao dịch thì Techcombank thuộc nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tài sản cao. Techcombank đạt kết quả đột phá về kinh doanh với mức lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 8.036 tỷ đồng, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2016. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu bình quân tăng mạnh và đạt 27,7% - cao nhất trong số các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. 

Với giá 128.000 đồng, Techcombank lên sàn sẽ có vốn hóa 149.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 6,5 tỷ USD, cao thứ hai trong số các ngân hàng đã niêm yết, chỉ sau Vietcombank - hiện có vốn hóa hơn 192.000 tỷ. So với hai ngân hàng BIDV và Vietinbank, vốn hóa của Techcombank cao gấp rưỡi.

Trước đó, hơn 164 triệu cổ phiếu phổ thông của Techcombank đã được bán thành công cho các quỹ đầu tư trên thế giới, với giá trị thị trường của ngân hàng đạt 6,5 tỷ USD.

Techcombank chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE

Techcombank chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE

Cũng tại sự kiện, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết, ngân hàng này đang lên kế hoạch tổ chức Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 14/6 nhằm trình Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án bổ sung vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu của ngân hàng.

Mục tiêu của đợt tăng vốn này nhằm chia sẻ cổ tức với cổ đông qua việc chia lợi nhuận giữ lại trong 3 năm gần nhất và lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu quỹ  với mức vốn điều lệ mới là 34.970 nghìn tỷ đồng. Cổ đông sẽ được chia cổ tức bằng cổ phiếu tương đương với tỷ lệ 1:2 (với mỗi cổ phiếu hiện tại sẽ nhận thêm 2 cổ phiếu mới).

Trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào các nền tảng cốt lõi mà Ngân hàng đã lựa chọn để tiếp tục triển khai chiến lược 2016 – 2020. Đáng chú ý là ngân hàng sẽ đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng vào các dự án chuyển đổi công nghệ thông tin, để giúp Techcombank tiếp tục là một ngân hàng dẫn đầu về công nghệ như định hướng ngay từ khi thành lập của Techcombank.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Techcombank chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE, tăng vốn điều lệ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
 
  10:00 PM PDT 9/7/2013
Bình luận trên Facebook
Doanh nghiệp
du học mỹtư vấn du học mỹ trường đại học mỹtriển lãm du học