Hơn một năm qua, tình trạng các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long xin nghỉ việc ngày một tăng cao.

"Năm 2017 có 6 bác sĩ được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyện vọng. Từ đầu năm đến nay có 7 bác sĩ đã nghỉ, ngoài ra còn 11 trường hợp đang nộp đơn xỉn nghỉ”, bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nói.

Theo ông Minh, những bác sĩ xin nghỉ việc đều có chuyên môn cao, thâm niên công tác tốt và qua đào tạo sau đại học. Hầu hết người xin nghỉ việc đều lấy lý do vì hoàn cảnh gia đình, song bác sĩ Minh cho rằng thực tế do thu nhập thấp. Thu nhập của các bác sĩ bệnh viện công chính là lương.

"Hiện tại 80% việc khám chữa bệnh ở bệnh viện qua bảo hiểm y tế. Bác sĩ 10 năm công tác, lương chỉ khoảng 6 triệu đồng một tháng”, người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long chia sẻ.

Ông nói rằng thu nhập này không đủ để bác sĩ trang trải cho cuộc sống gia đình, con cái học hành. Nhiều người xin nghỉ viện công để sang làm cho các bệnh viện tư, phòng khám tư nhân có thu nhập cao hơn.

Trước tình trạng này, những bác sĩ còn lại ở bệnh viện phải choàng gánh, làm nhiều việc hơn. Hiện mỗi ngày bệnh viện khám, điều trị ngoại trú cho khoảng 1.000 bệnh nhân và 600 trường hợp nằm viện. Bệnh viện hiện có khoảng 140 bác sĩ, thiếu hụt khoảng 30 người.

Thu nhập cũng là một trong những lý do chính khiến suốt 20 năm qua, TT Cấp cứu 115 Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn trong tuyển dụng.

BS Nguyễn Văn Chánh, Phó giám đốc TT 115 Hà Nội cho biết, thế hệ cùng làm với ông có 7 bác sĩ đỗ viên chức từ năm 2000 nhưng đến nay chỉ còn 2 người trụ lại, 1 người chuyển vào Sài Gòn, còn lại bỏ việc, chuyển công tác.

Nếu tính từ 2005 đến nay, đã có hơn 20 bác sĩ ở đây xin thôi việc hoặc chuyển chỗ làm, trong đó có nhiều người từng là viên chức nhiều năm.

Trước 2008, mỗi kíp theo xe 115 luôn gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng và lái xe nhưng do số lượng hao hụt dần nên từ đó đến nay, TT phải xin tuyển dụng thêm y sĩ hệ 3 năm, sau đó cho đi học, tập huấn chuyên môn.

Ông Chánh cho hay, trong nhiều năm liền, chỉ tiêu tuyển dụng luôn thừa. Năm 2015, chỉ tiêu tuyển 6 nhưng chỉ được 3 và 3 năm nay mới tuyển thêm được 3 bác sĩ. Tuy nhiên 4/6 người hiện đã bỏ việc.

“Có trường hợp được ký hợp đồng, đã giới thiệu với các phòng ban, các đội cấp cứu nhưng 2 ngày sau gọi điện đi làm thì... mất hút, không đến nữa”, Phó giám đốc 115 Hà Nội chia sẻ.

Hiện TT có 29 bác sĩ, 25 y sĩ, 63 điều dưỡng thường trực 14 xe cấp cứu, luân phiên ngày 3 ca.

BS Chánh thừa nhận: “Thu hút bác sĩ đã khó, giữ chân họ còn khó hơn nhiều”. Chế độ đãi ngộ đối với bác sĩ cấp cứu 115 theo thang bảng lương chung, chưa có chế độ đặc thù nên thu nhập rất thấp.

Ông dẫn chứng, một người công tác tại 115 Hà Nội 20 năm, lương cứng chỉ có 7 triệu đồng, với các bác sĩ mới ký hợp đồng, lương khởi điểm là 2,7 triệu, 3 năm tăng 1 bậc, lương điều dưỡng khởi điểm 2,2 triệu đồng/tháng, 2 năm tăng 1 bậc.

Ngoài lương cơ bản, cán bộ y tế 115 có thêm 200-300 ngàn đồng/tháng từ nguồn thu phòng khám của TT và thưởng Tết khoảng 2 triệu đồng/người.

Để giải quyết vấn đề này, Sở y tế Tỉnh Vĩnh Long cũng như TT Cấp cứu 115 hi vọng sẽ có đãi ngộ đặc thù hơn  giúp tăng thu nhập cho đội ngũ y bác sĩ, cũng như thêm nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực…

Vương Minh (TH)

Bạn đang đọc bài viết Thu nhập không đủ sống, nhiều bác sĩ viện công bỏ việc tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com