Lotte Duty Free, công ty vận hành chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất Hàn Quốc và là thành viên của Tập đoàn Lotte, mới đây Lotty Duty Free đã thông báo việc dự kiến sẽ mở cửa hàng thứ hai tại Việt Nam vào nửa đầu năm 2018. Công ty này cho biết, việc chọn Nha Trang là điểm mở rộng kinh doanh mới bởi đây là một trong những nơi thu hút khách du lịch nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Cửa hàng mới dự kiến sẽ được vận hành vào nửa đầu năm sau với thời hạn 10 năm, hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức của Lotte Duty Free đưa tin.

Lotte Duty Free kỳ vọng sẽ đạt doanh thu lên tới 700 tỷ won (644 triệu USD) trong 10 năm tới.

Theo Lotte, việc vươn hoạt động đến Nha Trang bởi đây là một trong những nơi thu hút khách du lịch nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Năm ngoái, địa phương này đón 1,2 triệu du khách ngoại, phần lớn là khách Trung Quốc và Nga. Một số hãng hàng không Hàn Quốc cũng đang mở tăng chuyến bay để đưa khách Hàn tới địa điểm này.

Lotte Duty Free đang điều hành 5 cửa hàng miễn thuế tại các sân bay và thành phố ở các nước Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan và Guam.

Lotte Duty Free đang điều hành 5 cửa hàng miễn thuế tại các sân bay và thành phố ở các nước Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan và Guam.

Hồi đầu tháng 11, Lotte đã mở cửa hàng tương tự tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, trở thành doanh nghiệp bán hàng miễn thuế đầu tiên của Hàn Quốc bước vào thị trường Việt Nam.

Được biết Lotte Duty Free đang điều hành 5 cửa hàng miễn thuế tại các sân bay và thành phố ở các nước Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan và Guam.

Khi mua hàng tại cửa hàng miễn thuế, khách hàng cần xuất trình hộ chiếu và làm cam kết sẽ mang hàng đã mua ra nước ngoài. Tờ phiếu kê khai mua hàng miễn thuế xuất khẩu sẽ được đính kèm trong hộ chiếu, và khi xuất cảnh, Hải quan sẽ thu lại.

Ngọc An T/H

Bạn đang đọc bài viết Lotte sắp mở cửa hàng miễn phí thuế thứ hai tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn