Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê chuẩn ông Lê Hồng Phương giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc dân (NCB) từ ngày 18/10.

Ông Lê Hồng Phương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc dân. (Nguồn: Ngân hàng NCB).

Ông Lê Hồng Phương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc dân. (Nguồn: Ngân hàng NCB).

Cách đây gần 1 năm, người tiền nhiệm Đào Trọng Khanh đã có đơn từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng NCB và được HĐQT NCB chấp thuận.

Trước đó, ông Lê Hồng Phương đã găn bó với NCB từ năm 2015, sau đó giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 02/8/2017. Trưởng thành ban đầu từ VietinBank, ông Phương đã có 15 năm kinh nghiệm hoạt động, quản lý, điều hành trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 tổ chức vào cuối tháng 4 cũng đã thông qua chủ trương tăng vốn trước ngày 30/04/2018 với số vốn tăng thêm dự kiến là 3.000 tỷ đồng. Phương thức tăng vốn thông qua phát hành trái phiếu chuyển đổi và nhận góp vốn từ các cổ đông.

Theo đó, hội đồng quản trị NCB kỳ vọng những định hướng phù hợp về tái cơ cấu ngân hàng đến 2020 của Chính phủ, NHNN; sự hợp tác với đối tác chiến lược trong tương lai và chương trình chuyển đổi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là những tiền đề để ông Lê Hồng Phương hoàn thành xuất xắc những mục tiêu chiến lược của ngân hàng, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cổ đông và cộng đồng.

Tuyển Thủy

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng NCB bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn