Chủ tịch Đinh Thị Mỹ Loan trong buổi lễ ra mắt.

Chủ tịch Đinh Thị Mỹ Loan tham dự buổi lễ ra mắt Chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và phân phối thịt heo sạch, an toàn.

Sáng 18/11, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, bà Đinh Thị Mỹ Loan đã tới tham dự “Lễ ra mắt chuỗi liên kết sản xuất chế biến và phân phối thịt heo sạch, an toàn” diễn ra tại khách sạn JW Mariot (số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội).

Buổi lễ có sự góp mặt của bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi; Lãnh đạo của các doanh nghiệp tham gia liên kết gồm: De Hues, VAF (Vinh Anh), Fresh Studio, T.T Phát triển chăn nuôi Hà Nội; Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, chăn nuôi và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đây là chuỗi liên kết nhận được nhiều kỳ vọng và mong đợi mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, các nhà sản xuất nông nghiệp cũng như phục vụ cho nhu cầu thực phẩm sạch cấp thiết của người tiêu dùng. Bằng mối liên kết chặt chẽ theo quy trình VietGap từ khâu chăn nuôi chuồng trại, cung cấp thức ăn gia súc, giết mổ đến sản xuất, chế biến để đem đến chuẩn mực “Sạch từ trang trại đến bàn ăn” cho người tiêu dùng.

Gặp gỡ tại lễ ra mắt, các thành viên trong chuỗi liên kết cho rằng ngành bán lẻ cũng là một mắt xích tối quan trọng, có ảnh trực tiếp thành công của chuỗi liên kết và mong đợi nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thành viên thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí bên lề buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Hiệp hội bà Đinh Thị Mỹ Loan cho hay “Chúng ta đang nói về thực phẩm vừa rõ về nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo tất cả chỉ tiêu về an toàn thực phẩm được mang tới cho người tiêu dùng thì đó là điều mong mỏi nhất của các doanh nghiệp, các nhà bán lẻ. Và đấy cũng là mong muốn của tất cả những người dân Việt Nam”.

Đối với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa có được nhiều cải thiện và vẫn là nỗi lo lắng, quan tâm nhất, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam bày tỏ sự hoan nghênh đối với ý tưởng “Sạch từ trang trại tới bàn ăn”, nhất là chuỗi liên kết này còn có cả sự góp mặt của doanh nghiệp quốc tế kết hợp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội các nhá bán lẻ Việt Nam, bà Đinh Thị Mỹ Loan.

Chủ tịch Hiệp hội các nhá bán lẻ Việt Nam, bà Đinh Thị Mỹ Loan.

Với vai trò của ngành bán lẻ, nếu như bản thân các nhà bán lẻ không tin cậy hoặc không đủ thông tin và không có quảng bá thông tin về thực phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng thì người tiêu dùng chắc chắn không thể biết đến những sản phẩm có chất lượng tốt. Do đó, Chủ tịch Hiệp hội bà Đinh Thị Mỹ Loan cho rằng với sự cổ động khuyến khích mạnh mẽ của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đến các thành viên Hiệp hội, các nhà bán lẻ thì việc kết nối giữa nhà sản xuất tới người tiêu dùng sẽ được thúc đẩy phát triển. “Từ góc độ của các nhà bán lẻ, chúng tôi sẽ tiếp sức cho các chuỗi liên kết như thế này để truyền tải những thông tin chính xác về sản phẩm thịt lợn đến người dân thủ đô cũng như người tiêu dùng trên cả nước”, Chủ tịch Hiệp hội bà Đinh Thị Mỹ Loan cho hay.

Nói thêm về lợi ích của người tiêu dùng, với vai trò của người đứng đầu ngành bán lẻ tại Việt Nam vị Chủ tịch Hiệp hội cho hay “Chắc chắn người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi, bởi hoàn toàn có thể yên tâm về các sản phẩm có chất lượng, cụ thể là thịt lợn qua chuỗi liên kết được ra mắt hôm nay. Trong thời gian tới đây, chúng tôi cũng mong muốn là không chỉ dừng lại ở thịt lợn, với cách hoạt động chắc chắn, thiết thực, cẩn trọng để có thêm nhiều nữa các sản phẩm chất lượng đưa tới tay người tiêu dùng”.

Thông tin thêm về hoạt động của các thành viên thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, vị Chủ tịch cho biết hiện nay đã khởi động, cả Hiệp hội và các doanh nghiệp đã phối hợp chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, “Chúng tôi cũng đang hết sức cố gắng để có những sản phẩm rõ nguồn gốc, chất lượng đảm bảo như thế này, bởi những sản phẩm tốt như thế này chắc chắn sức mua sẽ rất lớn trong thời gian tết Nguyên đán sắp tới” Chủ tịch hiệp hội bà Đinh Thị Mỹ Loan chia sẻ.

Vũ Khoa

Bạn đang đọc bài viết Ngành bán lẻ Việt Nam tự ý thức vai trò đưa thực phẩm sạch tới tay người tiêu dùng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn