Khách hàng khó phân biệt

Được biết, mẫu balo Bobbly của công ty thiết kế Hà Lan XD Design chiếm được thiện cảm của đông đảo người tiêu dung bởi những tính năng tiện dụng như chống trộm, chống nước, chống ẩm, thiết kế nhẹ, hỗ trợ cổng sạc USB giúp bạn sử dụng sạc dự phòng dễ dàng hơn, thiết kế thông minh, giúp bạn chứa được nhiều vật dụng cần thiết, chất liệu bền, đẹp, chống thấm nước, chức năng khử mùi … Giá niêm yết của sản phẩm này trên trang web chính thức của công ty  XD Design (https://www.xd-design.com/bobby) là khoảng 2.500.000 VNĐ.

Còn sản phẩm Balo laptop CB 8001 siêu chống trộm mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Coolbell Việt Nam vừa cho ra mắt (http://coolbell.vn/san-pham/balo-coolbell-cb-8001.html), lại có mức giá chỉ 550.000 VNĐ (!?). Đáng chú ý, đó là sản phẩm này có thiết kế gần như “sao nguyên bản chính” của thương hiệu balo Bobbly có xuất xứ từ Hà Lan.

Nghi vấn về loại sản phẩm giả, nhái thương hiệu Balo Bobby xdesighn Backpack của Hà Lan.

Nghi vấn về loại sản phẩm giả, nhái thương hiệu Balo Bobby xdesighn Backpack của Hà Lan.

Nhiều ý kiến đã cho rằng CB 8001 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Coolbell Việt Nam đã nhái thiết kế của Bobby Xdesign Backpack.

Cùng đó, trên trang web của công ty TNHH TM DV GBS đang rao bán sản phẩm này với mức giá 1.800.000 VNĐ. Link: (https://giobien.vn/bobby-xdesign-backpack-ba-lo-chong-trom-chong-nuoc-p4284402.html#)

Với khẩu hiệu "Bobby, The best Anti-Theft backpack” – “Bobby, túi chống trộm tốt nhất”, mẫu sản phẩn chính hãng đến từ công ty thiết kế Hà Lan XD Design có hơn 10 tính năng vượt trội hữu ích cho người tiêu dung trong suốt quá trình di chuyển, làm việc, vui chơi…

Thế nhưng, hiện nay trên thị trường tại Việt Nam người tiêu dùng đang phải hoa mắt, chóng mặt khi không biết phân biệt thế nào để mua đúng sản phẩm chính hãng.

Đâu là sản phẩm thật?

Đâu là hàng thật? Đâu là hàng giả? Đó là băn khoăn của không ít người tiêu dùng ưa chuộng nhãn hàng Balo Bobbly Xdesign Backpack. Nhưng với mức giá chênh lệch như hiện nay trên thị trường Việt Nam, điều gì đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng ?

PV đã liên hệ với các công ty này để xác minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm balo Bobby XDesign Backpack. Quản lý của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ GBS cho biết: “Sản phẩm này của chúng tôi nhập từ công ty ở Trung Quốc”. Còn khi hỏi về xuất xứ, mẫu thiết kế của Bobby XDesign Backpack đang được chính công ty bán mức giá thấp hơn sản phẩm chính hãng thì người quản lý này chỉ nói “Tôi không biết!?”

Trong khi giá các sản phẩm balo hàng hiệu khá cao, còn các sản phẩm hàng nhái, hàng giả lại tranh thủ du nhập và chiếm lĩnh thị trường.

Để làm rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dung trong nước và các doanh nghiệp phân phối sản phẩn chính hãng tại Việt Nam, rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và làm rõ các vấn đề này.

Lê Nhung

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn công ty Coolbell Việt Nam nhái thiết kế balo Bobbly của Hà Lan tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn