Cử tri Phạm Phước Như phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri phường Tân An

Cử tri Phạm Phước Như phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri phường Tân An

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã báo cáo nhanh kết quả của kỳ họp lần thứ nhất và tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XIV; đồng thời dành nhiều thời gian để lắng nghe những nguyện vọng, đề xuất của cử tri.

Cử tri Phạm Phước Như ở phường Tân An cho biết: “Người dân miền Tây hay Cần Thơ luôn luôn theo dõi vụ Trịnh Xuân Thanh, một vụ án lớn mà Tổng Bí thư có văn bản yêu cầu làm ngay và làm rất nhanh.

Chúng tôi thấy mừng vì Tổng Bí thư đã chỉ đạo, các ngành cũng ráo riết vào cuộc, nhưng vụ án chưa kết thúc, chưa xử thì Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài. Vậy thì phải xem lại trách nhiệm của cơ quan chức năng. Bởi không chỉ vụ này, mà nhiều vụ án kinh tế khác cũng đã từng có người trốn ra nước ngoài” - ông Như nêu quan điểm.

Ông Như cũng cho rằng, vấn đề xây dựng nông thôn mới phải liệu cơm mà gắp mắm. Nhiều tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới quá bất cập, như nhà văn hóa xây dựng lớn không ai vào, tiêu chí chợ cũng vậy, rất lãng phí. Cần bỏ nhiều tiêu chí không cần thiết để đạt được mục tiêu chính là đời sống của người dân nâng lên, giàu có hơn.

Cử tri Phạm Phước Như còn phản ánh, một thực tế đang diễn ra hiện nay đó là, ngoài chạy chức, chạy quyền, chạy tội nay còn chạy luân chuyển.

Ngoài những vấn đề trên, các cử tri cũng yêu cầu Quốc hội, Đảng, nhà nước cần quan tâm đến tình hình biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân, chặt phá rừng...

Đặc biệt là vấn đề môi trường đang là bức xúc nhất hiện nay; các nhà máy, dự án lớn như Formosa Hà Tĩnh, nhà máy giấy ở Hậu Giang (Lee & Man), đặc biệt là các dự án nhà máy nhiệt điện cần phải xem xét lại việc quy hoạch và giám sát chặt các quy định về môi trường.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, với những vấn đề nóng và rất bức xúc hiện nay. Đoàn ghi nhận các vấn đề của cử tri và sẽ báo cáo lên trưởng đoàn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chuyển tới nghị trường Quốc hội trong kỳ họp tới.

theo Dân Trí

Bạn đang đọc bài viết "Ngoài chạy chức, chạy tội nay còn chạy luân chuyển" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn